10 tiện ích vô cùng hữu ích trên iPhone

10 tiện ích vô cùng hữu ích trên iPhone nhưng ít người biết đến

Bởi Fastcare - 19/05/2017

Gã khổng lồ Apple luôn mang đến những tính năng độc đáo với nhiều tiện ích trên iPhone cho người dùng. Bạn là "lính mới" gia nhập hội iFan thì chắc chắn một điều rằng những tiện ích vô cùng hữu ích trên iPhone dưới đây sẽ giúp bạn trải nghiệm iPhone rất thú vị đấy.

10 tiện ích vô cùng hữu ích trên iPhone

1./ Hiển thị Desktop Site

Hiện nay, các trang web đều đa phần có chế độ hiển thị hình ảnh trên Desktop và Mobile. Và tất nhiên ở chế độ hiển thị Mobile sẽ hạn chế rất nhiều tính năng. Một tin đáng mừng là kể từ IOS 8 trở đi, Apple đã trang bị thêm tính năng mà ít người dùng để ý đến là hiển thị trang web ở chế độ Desktop.

Hiển thị Desktop Site

Bạn chỉ việc truy cập trang Web, sau đó chọn biểu tượng chia sẻ, và tìm tùy chọn Yêu cầu Trang cho Máy để bàn.

2./ Tắt toàn bộ thông báo với 3D Touch

Tắt toàn bộ thông báo với 3D Touch

Kể từ IOS 10 trở đi, giờ đây iPhone đã có thể xóa nhanh các thông báo bằng một cú lick vào nút X ở trung tâm thông báo. Và nếu như iPhone của bạn đang được trang bị 3D Touch thì tính năng này sẽ trở nên "Đỉnh của Đỉnh" luôn. Vì sao ư? Vì chỉ cần chạm mạnh vào biểu tượng X, ngay lập tức toàn bộ thông báo sẽ được xóa đi, không cần phải trải qua 2-3 bước như các thiết bị thông thường.

3./ Thiết lập 2 ngón tay mở khóa trên cùng một dấu vân tay

Thiết lập 2 ngón tay mở khóa trên cùng một dấu vân tay

iPhone chỉ cho phép người dùng tạo tối đa 5 dấu vân tay trên thiết bị. Nếu bạn muốn cả 10 ngón tay của mình đều có khả năng mở khóa thì phải làm sao? Khi thiết lập vân tay, lúc này máy sẽ yêu cầu đặt ngón tay lên phím Home. Việc bạn cần làm chỉ là thay phiên đặt 2 ngón tay bất kì vào đây cho đến khi kết thúc quá trình thiết lập.

4./ Đóng nhanh tất cả các tab trong Safari

Những phiên bản IOS 9 trở về trước thì buộc người dùng iPhone gạt tắt từng tab trên Safari. Tuy nhiên thật may khi trên iOS 10 mọi việc có thể xử lý nhanh chóng.

Đóng nhanh tất cả các tab trong Safari

Trong khi đang duyệt nội dung một trang Web nào đó, nhấn giữ nút Tabs ở góc dưới cùng bên trái màn hình, ngay lập tức một tùy chọn Đóng ... tab sẽ xuất hiện.

5./ Chỉnh sửa ảnh với Markup

Nếu như trước đây, người dùng muốn chỉnh sửa, đánh dấu, chèn văn bản hay phóng to một phần bất kỳ trong bức ảnh, người dùng iPhone phải sử dụng đến các ứng dụng bên thứ 3. Nhưng giờ đây, chỉ cần nâng cấp iOS 10, bạn sẽ có ngay Markup để thực hiện các điều này.

Chỉnh sửa ảnh với Markup

Chọn hình ảnh, sau đó nhấp vào biểu tượng chỉnh sửa. Từ nút xem thêm, bạn chọn Đánh dấu. Một trình chỉnh sửa hình ảnh sẽ xuất hiện để bạn sử dụng.

6./ Cài bài hát yêu thích làm nhạc chuông

Không như những thiết bị điện thoại android có thể dễ dàng tạo những bản nhạc chuông yêu thích mà thay vào đó là những bản nhạc chuông mặc định nhàm chán. Nếu như bạn muốn thay đổi nhạc chuông đúng "Style" của riêng mình thì hãy sử dụng ngay Garageband.

Cài bài hát yêu thích làm nhạc chuông

Một trong những ứng dụng sản xuất nhạc chuyên nghiệp đến từ Apple, Garageband hỗ trợ người dùng tự tạo các đoạn âm thanh theo độ dài tùy ý, và sử dụng những đoạn âm thanh đó để cài làm nhạc chuông trên iPhone. Để thêm tiện ích trên iPhone bạn chỉ cần vào Appstore tải về ứng dụng này là được.

7./ 3D Touch giúp mở trình đa nhiệm

Giờ đây, bạn không cần phải nhấn nút Home 2 lần để mở trình đa nhiệm. Người dùng iPhone 6S có thể chuyển đổi nhanh các ứng dụng thông qua 3D Touch, bằng cách chạm mạnh vào cạnh bên trái của màn hình thiết bị sau đó vuốt xuống. Tuy nhiên tính năng này chỉ được hỗ trợ trên các thiết bị có 3D Touch, được chạy phiên bản iOS 10 trở lên.

3D Touch giúp mở trình đa nhiệm

8./ Tiện ích gửi tin nhắn chữ tay trong iMessage 

Bạn muốn viết những đoạn tin nhắn đọc đáo, ngộ nghĩnh thì hãy thử vẽ chữ viết tay sẽ giúp những đoạn tin nhắn đỡ nhàm chán hơn, bạn có thể thực hiện điều này ngay trên iMessage của iPhone. Bằng cách mở tin nhắn và tắt chức năng Khóa hướng dọc trong Trung tâm kiểm soát.

Gửi tin nhắn chữ tay trong iMessage

Ngay lập tức một vùng trắng sẽ xuất hiện và đây sẽ là nơi dùng để vẽ các hình ảnh hoặc ký tự theo ý muốn.

hình ảnh hoặc ký tự theo ý muốn

9./ Ẩn các ứng dụng bên thứ 3

Nếu như trước đây thật khó có cách nào giúp ẩn các ứng dụng trên iPhone, trừ việc sử dụng ứng dụng khác hỗ trợ. Tuy nhiên bây giờ bạn không cần phải tốn thêm dung lượng để tải các app này. Việc bạn cần làm là truy cập vào Appstore để kiểm tra ứng dụng cần ẩn, để ý ở mục Thông tin có Giới hạn tuổi.

Ẩn các ứng dụng bên thứ 3

Sau đó vào Cài đặt > Cài đặt chung > Bật Giới hạn lên.

Sau đó vào Cài đặt

Ở đây hãy truy cập vào tùy chọn Ứng dụng. Tính năng sẽ liệt kê hàng loạt Giới hạn tuổi cho bạn lựa chọn, việc bạn cần làm chỉ là tắt đi dấu Tick xuất hiện trên thang giới hạn.

truy cập vào tùy chọn Ứng dụng

10./ Thiết lập thứ tự ưu tiên tải về

Trong việc tải ứng dụng mất khá nhiều thời gian bạn, nhưng không phải tất cả đều cần thiết sử dụng ngay lúc đó. Nếu gặp tình trạng này, trên các thiết bị có 3D Touch, bạn chỉ việc ấn mạnh trên ứng dụng cần ưu tiên, sau đó chọn Ưu tiên tải về.

Thiết lập thứ tự ưu tiên tải về

Trên đây là 10 tiện ích vô cùng hữu ích trên iPhone không quá mới mẻ nhưng chắc chắn sẽ khiến cho bạn trải nghiệm iPhone tuyệt vời. Bạn có biết tính năng nào mới mà mình chưa đề cập đến, hãy bình luận phía dưới để cùng chia sẻ với mọi người luôn nhé!

Tham khảo thêm: