Mặc dù không có hỗ trợ tính năng sạc nhanh nhưng chỉ cần áp dụng 2 mẹo sau đây sẽ giúp bạn có thể sạc iphone nhanh hơn.

Hiện nay khá nhiều hãng công nghệ khác như Samsung hay Oppo điều trang bị công nghệ sạc nhanh trên các dòng máy của mình. Nhưng Apple vẫn tỏ ra khá chậm chạp trong việc bổ sung tính năng sạc nhanh trên iphone hoặc ipad, điều này cũng làm cho người sử dụng cảm thấy khá thiệt thòi khi phải mất thời gian lâu hơn khi sạc trong khi với các hãng khác chỉ mất tầm 30 phút là có thể sạc đầy hơn 60% pin.

Cách 1 sử dụng các củ sạc zin có dòng điện công xuất sau hơn

Đầu tiên, bạn nên thử áp dụng là dùng củ sạc của iPad. Apple thiết kế sạc iPad có đầu ra 2.1A và công suất 12W, trong khi thông số của sạc iPhone là 1A và 5W. Một số người dùng cho rằng làm như vậy sẽ gây hại cho pin. Tuy nhiên, chính Táo khuyết đã bác bỏ điều này.

Ngoài ra nếu không có điều kiện dùng sạc ipad thì bạn có thể mua các củ sạc khác có dòng điện ra tương đương nhưng nên nhớ phải là sạc chính hãng.

Dùng sạc iPad sạc cho iPhone vẫn được.

Công ty từng khẳng định việc dùng bộ sạc 12W để sạc cho các dòng điện thoại khác như iPhone, Apple Watch đều an toàn và cho tốc độ nạp điện nhanh hơn.

Mọi người thường sạc đầy iPhone 7 Plus bằng củ sạc 5W trong khoảng 3 tiếng đồng hồ, nhưng thời gian sẽ rút ngắn xuống còn 2 giờ nếu dùng sạc 12W.

Cách 2 là bật chế độ máy bay khi sạc

Cách này chỉ khuyến khích dùng khi bạn tạm thời không có nhu cầu dùng máy hoặc ngoài thời gian làm việc vì khi bật chế độ máy bay thì tất nhiên bạn sẽ không thể nghe gọi, nhắn tin hay dùng wifi, 3g được.

Airplane Mode là chế độ không mấy người thích dùng, chỉ trừ khi phải lên máy bay. Tuy nhiên, nó lại giúp rút ngắn thời gian sạc pin. Để bật chế độ Airplane, bạn vào Control Center > Airplane Mode (Biểu tượng máy bay) chạm vào để kích hoạt chế độ. Hoặc vào Settings > Airplane Mode để bật.

Chỉ cần áp dụng 2 cách trên để sạc pin iphone nhanh hơn giúp bạn tiết kiệm thời gian và an toàn không sợ ảnh hưởng gì đến máy.