Bạn đang thắc mắc mới đăng kí 3G/4G mà dung lượng cứ dần dần tụt mà không rõ nguyên do hoặc tiền trong tài khoản bị mất một cách bí ẩn thì hãy kiểm tra ngay 2 tính năng này trên iPhone của bạn đã tắt hay chưa vì đó là nguyên nhân đang âm thầm “ngốn” dung lượng của bạn đấy.

2 tính năng làm mất tiền oan trên iPhone nếu không tắt đi

Facetime và Wifi Assist là 2 tính năng hàng đầu gây hao dung lượng data trên iPhone của bạn. Và không ít người dùng thường không để ý đến và hậu quả là hàng tháng phải trả rất nhiều tiền cho việc đăng kí 3G/4G hay nạp tiền vào tài khoản.

Vì sao 2 tính năng này lại âm thầm “diệt” dung lượng của iPhone

Đối với Wifi Assis. Nếu kết nối wifi của điện thoại iPhone quá yếu, máy sẽ tự động chuyển qua sử dụng 3G/4G để đảm bảo tốc độ không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn. Và nếu bạn chưa đăng ký gói cước trọn gói thì đừng hỏi tại sao…

Vì sao 2 tính năng này lại âm thầm "diệt" dung lượng của iPhone

Còn với Facetime, khi có người gọi đến bạn mà iPhone không có kết nối wifi, thì lúc này máy sẽ tự động sử dụng 3G và các bạn biết rồi đó, gọi video call thì máy sẽ tốn rất nhiều dung lượng không thua gì xem Youtube.

Cách tắt 2 tính năng này trên iPhone

Để tắt 2 tính năng này đi, rất đơn giản thôi, các bạn chỉ cần vào: Cài đặt > Dữ liệu di động > Gạt tắt ở 2 mục Facetime và Wifi assist, ngoài ra các bạn cũng có thể tắt tính năng Ảnh (đồng bộ ảnh lên iCloud) và Appstore.

Cách tắt 2 tính năng này trên iPhone

Chỉ đơn giản vậy thôi nhưng nếu người dùng không chú ý đến thì hậu quả không nhỏ một chút nào phải không. Nếu thấy hữu ích thì hãy làm ngay và chia sẻ bài viết này cho nhiều người cùng biết nhé!

Xem thêm: Top 5 ứng dụng ngốn pin iPhone như “trâu uống nước”