Nếu để ý quan sát bạn sẽ thấy khi bật cùng lúc 2 thiết bị ví dụ iPhone và một chiếc Samsung thì thời gian quét wifi trên iPhone tỏ ra nhỉnh hơn so với trên máy Samsung, tiếp theo là khi quá trình kết nối bắt đầu thì trên iPhone vẫn cho cảm giác kết nối vào wifi lẹ hơn. Vậy làm sao cải thiện kết nối wifi trên điện thoại android.

Nếu muốn smartphone tự động phân tích và luôn kết nối với Wi-Fi mạnh nhất, bạn có thể cài đặt ứng dụng Wifi Switcher do Cloudie phát triển, được cung cấp miễn phí tại địa chỉ https://goo.gl/ovz2cL.

– Bước 1: Đầu tiên, Wifi Switcher sẽ tự động phân tích và hiển thị toàn bộ các mạng xung quanh trên cả hai băng tần 2,4 và 5 GHz. Ngoài ra còn một số thông tin khác như địa chỉ MAC của router, cường độ tín hiệu… Lưu ý, nếu đang sử dụng Android 5.0 hoặc cao hơn, bạn hãy nhấn Allow để cấp quyền cho phép ứng dụng truy cập vị trí khi được yêu cầu.

– Bước 2: Tiếp theo, người dùng hãy lựa chọn các Wi-Fi muốn ưu tiên kết nối bằng cách đánh dấu vào ô Preferred. Ứng dụng sẽ đảm bảo rằng kể từ bây giờ smartphone của bạn chỉ kết nối với các Wi-Fi đã được đánh dấu.

Wifi Switcher

–  Bước 3: Nếu muốn thay đổi một số thiết lập, bạn hãy chạm vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải và chọn Settings. Tại đây sẽ có 3 lựa chọn gồm Switch Range (ngưỡng tín hiệu cần thiết để thiết bị tự động kết nối Wi-Fi khác, ví dụ như khi tín hiệu mạng chỉ còn một vạch sóng), Ask Before Switching (hỏi trước khi chuyển mạng) và cuối cùng là Show Full SSID (hiển thị đầy đủ tên mạng).

Wifi Switcher

Kể từ bây giờ, smartphone hoặc tablet sẽ chỉ kết nối với các mạng không dây có tín hiệu mạnh, miễn là bạn đã lưu mật khẩu Wi-Fi từ những lần trước đó, tất cả mọi việc sẽ diễn ra hoàn toàn tự động.

Ngoài ra cách để tăng kết nối wifi trên điện thoại android đó là xác định nơi đặt thiết bị phát sóng, tránh những góc khuất, hoặc bạn có thể áp dụng kiểu tăng sóng wifi cho modem như hình dưới.

tang-song-wifi