Trong bài viết sau, FASTCARE sẽ tổng hợp 4 lỗi Wifi thường gặp trên điện thoại và cách khắc phục, hướng giải quyết cho từng trường hợp.

Điện thoại không tìm được Wifi

Có 2 nguyên nhân gây ra hiện tượng này, đó là:

Nguyên nhân 1: Mạng Wifi đó là mạng tùy biến không dây (Ad-hoc) mà hầu hết các dòng điện thoại Adroid hiện nay đều không được cài đặt để có thể dò ra mạng Wifi này.

Nguyên nhân 2: Điện thoại của bạn không thể quét được Wifi do đó là mạng Wifi ẩn.

Hướng khắc phục: Đối với trường hợp 1, bạn nên sử dụng mạng 3G hoặc tìm kiếm một mạng Wifi khác bởi việc kết nối với mạng Ad-hoc khá phức tạp. Đối với trường hợp 2, bạn có thể thêm mạng Wifi ẩn một cách thủ công như sau: Đến phần cài đặt Wifi, chọn thêm mạng bằng tay rồi nhập chính xác SSID, định dạng mật khẩu và mật khẩu là xong.

lỗi wifi

Điện thoại không dò được mạng Wifi

Điện thoại tự thoát ra khỏi Wifi

Nguyên nhân: Bạn mở chế độ tiết kiệm pin trên điện thoại và chế độ này tự động ngắt Wifi sau khi sử dụng một thời gian.

Hướng khắc phục: Bạn vào cài đặt Wifi nâng cao và đánh chọn vào mục mở Wifi khi đang ngủ ((Keep Wifi on during Sleep) là được.

Điện thoại gặp lỗi IP bị lặp vô hạn

Nguyên nhân: Có thể hệ điều hành trong máy có vấn đề. Đây cũng là một trong những lỗi Wifi khó giải quyết nhất.

Hướng khắc phục: Khởi động lại router của Wifi rồi tải ứng dụng Wifi Fixer về. Ứng dụng này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên.

loi Wif

Điện thoại gặp lỗi IP bị lặp vô hạn

Điện thoại đã kết nối Wifi nhưng không vào được mạng

Nguyên nhân: Nguyên nhân chính là do Router của Wifi không kết nối được Internet bởi bạn… chưa đóng phí cho nhà mạng.

Hướng khắc phục: Bạn nên kiểm tra hóa đơn tiền mạng của nhà mình đã được thanh toán hay chưa. Dù có vẻ ngớ ngẩn nhưng rất nhiều người đã gặp phải tình trạng này!

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ tự mình khắc phục được các lỗi Wifi mà chiếc điện thoại của mình gặp phải. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên đọc thêm cách xử lý khi điện thoại sạc pin không vào nhé!