5 lỗi iPhone thường gặp và cách khắc phục

5 lỗi iPhone thường gặp và cách khắc phục

Bởi Fastcare - 13/05/2017

Dòng sản phẩm iPhone được đánh giá là một trong những thiết bị điện thoại tốt nhưng chẳng có chiếc smartphone nào là hoàn hảo cả và iPhone cũng không là ngoại lệ. Trong quá trình sử dụng thiết bị, bạn sẽ gặp một số vấn đề về những lỗi hư hỏng không mong muốn. Bạn muốn trải nghiệm "dế yêu" của mình một cách tuyệt vời nhất nếu như biết được cách khắc phục những lỗi mà iPhone thường gặp phải.

5 lỗi iPhone thường gặp và cách khắc phục

1./ iPhone tụt pin nhanh

Lỗi iPhone bị tụt pin nhanh xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Có thể là do pin điện thoại của bạn đã bị chai hoặc do trên điện thoại có nhiều ứng dụng chạy ngầm gây nên hiện tượng hao pin và cũng có thể do phiên bản IOS không tương thích với iPhone của bạn.

 iPhone tụt pin nhanh

Tuy nhiên bạn có thể tiết kiệm đến 40% pin nếu bật chế độ nguồn điện thấp bằng cách vào Cài đặt > Pin > bật Chế độ nguồn điện thấp.

Bên cạnh đó, Wi-Fi Assist cũng khiến cho dung lượng pin iPhone của bạn sẽ mất một lượng không nhỏ bởi nó sẽ liên tục  kiểm tra và tự động sử dụng dữ liệu di động khi tín hiệu kết nối Wi-Fi kém. Bạn có thể tắt bằng cách vào Cài đặt > Di Động > gạt tắt Wi-Fi Assist.

2./ iPhone bị đầy bộ nhớ

iPhone bị đầy bộ nhớ

Đây không phải là lỗi nhưng có rất nhiều người dùng tỏ ra khó chịu khi  xảy ra hiện tượng này. Vì để tiết kiệm chi phí nên có rất nhiều người chọn mau những loại sản phẩm iPhone có ít dung lượng 16 hoặc 32 GB, vốn không đủ cho smartphone hiện nay khi không có chức năng thêm bộ nhớ bên ngoài như iPhone.

Tham khảo thêm: Giải phóng cả GB bộ nhớ trong cho iPhone 7

3./ Nút Home bị hỏng

Nút Home bị hỏng

Đối với những dòng iPhone sau iPhone 7 đều không sử dụng nút Home cảm ứng nên hiện thượng sau một thời gian sử dụng thì nút Home có hiện tượng bị hỏng. Khi rơi vào trường hợp này bạn có thể kích hoạt phím Home ảo Assistive Touch bằng cách: Truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ nặng > bật AssistiveTouch lên.

4./ iPhone bị rơi xuống nước

Cứu điện thoại iPhone rơi nước

Không chỉ riêng với iPhone, nước là kẻ thù muôn đời đối với bất cứ smartphone nào. Tuy nhiên, với những điện thoại Android thì có thể tháo rời pin và sẽ dễ dàng xử lý hơn khi bị vào nước, còn với iPhone thì thiết kế liền khối thì phải khắc phục như thế nào?

Cùng xem: Cứu iPhone vô nước bằng cách bỏ vào túi gạo

5./ iPhone không thể kết nối Bluetooth hay wifi

Khi iPhone cập nhật IOS mới thì một trong những lỗi hay xảy ra nhất là điện thoại không thể kết nối wifi hay bluetooth nguyên nhận một phần có thể là do IOS mới chưa ổn định. Vì thế, muốn xác định có phải lỗi xuất phát từ phần mềm hay không bạn cần cài đặt lại mạng.

iPhone không thể kết nối Bluetooth hay wifi

Bằng cách Truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại Cài đặt mạng. Sau khi quá trình đặt lại hoàn tất, hãy thử kết nối lại. Nếu hiện tượng vẫn không được khắc phục, bạn cần đưa thiết bị sang các cửa hàng sửa chữa để được kiểm tra.

Trên đây là 5 lỗi mà iPhone thường hay gặp phải trong quá trình sử dụng thiết bị. Hy vọng bài chia sẻ trên của chúng tôi  có thể giúp bạn trải nghiệm iPhone được tốt hơn. Nếu thấy hay hãy chia sẻ cho nhiều người cùng biết nhé. Chúc các bạn thành công!