5 Thủ thuật hay áp dụng cho mọi chiếc Samsung Galaxy mà bạn nên biết. Làm chủ chiếc Samsung của mình với những thủ thuật đơn giản

Thay đổi kết nối WiFi và các thiết lập khác chỉ với số bước thực hiện ít hơn

Bạn có thể thay đổi nhanh chóng các kết nối của mình như: Wifi, Bluetooth.. ở trong phần cài đặt nhanh. Bạn sẽ không phải mất công vào trình cài đặt kết nối để thay đổi những thiết lập này. Thật là nhanh chóng phải không nào?

thay doi nhanh ket noi wifi

Chẳng hạn, bạn muốn thay đổi mạng WiFi khi đang kết nối chúng, chỉ cần ấn và giữ nút WiFi trong Quick Settings để mở menu thiết lập WiFi. Cách thực hiện cũng tương tự với Bluetooth và các thiết lập khác.

Chạy hai ứng dụng cùng lúc trên cùng một màn hình

Một chức năng khá đặc biệt trên những chiếc Samsung đó chính là việc chạy 2 ứng dụng trên cùng một màn hình. Chức năng này có thể cho phép người dùng kéo thả dữ liệu giữa 2 ứng dụng này.

chay hai ung dung tren cung mot man hinh samsung

Hãy đảm bảo rằng chức năng Multi Windows đã được kích hoạt ở trong phần cài đặt nhanh. Tiếp theo, Bạn gạt tab trên cạnh trái của màn hình sang phải. Và kéo những ứng dụng cần chạy vào khay của chúng (màn hình chia ra trên và dưới). Và như vậy bạn đã có thể chạy 2 ứng dụng trên cùng một màn hình được rồi.

Tăng tốc độ điện thoại Samsung

S Voice là một trong những chức năng chạy nặng trên dòng máy Samsung. Bạn có thể vô hiệu hóa nó để tăng tốc điện thoại lên một cách đáng kể. Và khi tắt chức năng này thì khi thoát ứng dụng bạn sẽ thấy delay một ít thời gian. Vì thiết bị đang chờ bạn kích hoạt lại chức năng này.

tang toc su dung dien thoai samsung

Để thực hiện, kích đúp vào nút Home để kích hoạt S Voice, sau đó chạm vào dấu ba chấm trong góc trên bên phải và bấm cài đặt. Sau đó, tất cả những gì bạn cần làm là bỏ chọn trong mục “Open via the home key”.

Tùy chỉnh menu Quick Settings

Để tiện cho người dùng sử dụng máy. Với những tính năng thường xuyên sử dụng thì Samsung đã cho phép người dùng có thể tùy biến những chức năng này ở mục cài đặt nhanh.

tuy chinh menu quick settings

Để có thể tùy chính những thiết lập đó, bạn có thể kéo từ đỉnh màn hình xuống, sau đó chạm vào nút lưới (grid) ở góc trên bên phải. Tiếp đó, bạn chọn vào nút bút chì (edit). Ở đây bạn có thể thoải mái kéo thả những tính năng thường sử dụng lên Menu Quick Settings. Hoặc bạn có thể điều chỉnh vị trí của những ứng dụng này. Quả là tiện lợi.

Giữ các phím điều hướng luôn sáng

Bạn muốn đèn ở các phím điều hướng bên dưới của những chiếc Samsung Galaxy luôn được bật sáng? Samsung đã thêm tùy chọn giúp bạn có thể thực hiện điều đó một cách đơn giản. Chỉ cần vào Settings và chọn Display. Kéo xuống dưới và chọn vào tùy chọn “Touch key light duration”, sau đó chọn “Always on”. Bên cạnh đó cũng có những tùy chọn thời gian sáng của đèn khác mà bạn có thể chọn vào.

giu cac phim dieu huong luon sang

Lưu ý: Nếu kích hoạt chức năng này thì thời lượng pin sử dụng sẽ giảm xuống. Do đó hãy cân nhắc sử dụng cho hợp lý nhé.

Trên đây là những thủ thuật đơn giản có thể áp dụng cho tất cả những chiếc Samsung Galaxy đang có trên thị trường. Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp thì xin để lại comment, FASTCARE sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác nhất.