iOS 11 ra mắt với nhiều tính năng độc và lạ khiến cho rất nhiều iFans thích thú và hào hứng trải nghiệm. Có những tính năng mà chỉ trên iOS 11 mới xuất hiện khiến cho Fans Android đối thủ thèm muốn mà không được. Cùng tìm hiểu xem 5 tính năng đó là gì ở phía dưới ngay sau đây.

5 tính năng "độc" trên iOS 11 khiến Fans Android thèm muốn

1./ Tắt máy không cần nút nguồn

iPhone bị hỏng phí nguồn là một trong những sự có rất hay gặp với những ai sử dụng thiết bị lâu năm. Đối với những iPhone bị hỏng phím nguồn thì bạn có thể dễ dàng tắt máy thông qua tùy chọn tắt máy trong cài đặt của iPhone như sau: Truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Tắt máy.

Tắt máy không cần nút nguồn

2./ Bật tắt nhanh 3G/4G

iOS mang đến giao diện trung tâm kiểm soát hoàn toàn mới lạ, giúp cho người dùng có thêm nhiều trải nghiệm tiện ích hơn. Một trong những tính năng nổi bật nhất đó là bật tắt nhanh 3G/4G rất đơn giản và nhanh chóng. Ngoài ra bạn có thể thêm một số tính năng vào Trung tâm kiểm soát bằng cách truy cập Cài đặt > Trung tâm kiểm soát.

Bật tắt nhanh 3G/4G

3./ Gỡ ứng dụng nhưng không mất dữ liệu

Với tính năng này không chỉ giúp cho những chiếc iPhone có dung lượng thấp tăng thêm bộ nhớ, iOS 11 còn được tích hợp những tính năng chuyên hỗ trợ giải phóng bộ nhớ, điển hình là mục Đề xuất trong Dung lượng iPhone.

Gỡ ứng dụng nhưng không mất dữ liệu

Trong mục đề xuất, người dùng dễ dàng giải phóng được bộ nhớ trên iPhone của mình như bật tự động Gỡ bỏ các ứng dụng không sử dụng, xem lại các tệp tin đính kèm để dễ dàng xóa bỏ,… Đặc biệt Gỡ bỏ ứng dụng sẽ chỉ xóa đi bộ cài ứng dụng, toàn bộ dữ liệu của ứng dụng sẽ được giữ lại.

4./ Quản lý dữ liệu với Files

Tính năng Files cho phép người dùng xử lý tệp tin, thông qua việc tạo thư mục, đổi tên, di chuyển hay xóa các tệp tin,… Giao diện và cách dùng khá giống với Finder trên MacOS, phần nào cũng giúp người dùng dễ làm quen. Mục đích Files được sinh ra nhằm hỗ trợ các ứng dung khác như Notes, Email,… và sẽ liên kết với các dữ liệu trên iCloud trên thiết bị.

Quản lý dữ liệu với Files

5./ Đảo ngược màu

Chế độ ban đêm của iPhone hay còn được gọi là đảo ngược màu đã được nâng cấp. Việc nâng cấp đảo ngược màu thông minh trên iPhone giúp cho thiết bị trở nên linh hoạt hơn. Đảo ngược thông minh sẽ chỉ đảo ngược các màu của màn hình. Các màu sắc của hình ảnh, phương tiện và một số ứng dụng sử dụng giao diện màu tối sẽ được giữ nguyên.

Đảo ngược màu

Trên đây là tổng hợp 5 tính năng độc đáo chỉ có trên iOS 11 khiến các iFans phát cồng. iOS 11 còn nhiều tính năng nữa đang đợi bạn khám phá. Giờ đây, đã có bản iOS 11 Beta để bạn có thể trải nghiệm rồi nhé!