iPhone được đánh giá rất cao về sự ổn định trong quá trình hoạt động nhưng dù có “hoàn hảo” đến đâu thì iPhone cũng không thể tránh khỏi những sự cố trong quá trình sử dụng. Với đa số người dùng hiện nay, khi gặp những lỗi hư hỏng sẽ lập tức mang điện thoại của mình đi bảo hành. Tuy nhiên, nếu bạn nắm rõ được nguyên nhân ra ra lỗi thì có thể khắc phục nhanh chóng tại nhà mà không phải mất công đi đâu cả.

5 vấn đề ai xài iPhone cũng đều gặp có thể giải quyết tại nhà

1./ Pin ảo khiến iPhone sập nguồn

Trong lúc sử dụng thiết bị, iPhone sẽ báo còn rất nhiều % pin nhưng chỉ sau khoảng 5 phút lướt web thì thiết bị lại bị sập nguồn vô cớ. Điều này chứng tỏ phần mềm kiểm tra % pin trên iPhone đã gặp vấn đề nên tạo ra tình trạng pin ảo trên iPhone.

Kiểm tra và khắc phục hiện tượng pin ảo trên iPhone

Cách khắc phục đơn giản nhất lúc này là nhấn đồng thời nút Home + nút nguồn cho đến khi hiện logo Apple thì thả ra. Đây là thủ thuật khắc phục lỗi phần mềm tạm thời được các chuyên gia khuyên dùng khi gặp sự cố.

2./ iPhone không sạc pin được

Đây là lỗi mà có rất nhiều người dùng phản ánh nhất hiện nay. Nguyên nhân phần lớn dẫn đến lỗi này là do người dùng sử dụng những thiết bị sạc không chính hãng Apple nên đôi khi cắm sạc mãi mà điện thoại vẫn không nhận.

iPhone không sạc pin được

Những lúc như vậy bạn đừng quá lo lắng mà hãy thử kiểm tra xem iPhone của bạn gặp lỗi hay do cốc sạc bị hư bằng cách kết nối điện thoại với laptop qua công USB. Nếu thấy có biểu tượng sạc trên iPhone thì chúng tỏ rằng củ sạc iPhone của bạn đã hỏng và cần thay mới đi.

3./ Quên mật khẩu pin

Quên mật khẩu pin

Đối với trường hợp này rất hiếm xảy ra, tuy nhiên nếu bạn đang gặp thì cũng nên bình tĩnh và xử lý tình huống theo hướng dẫn sau:

  • Kết nối điện thoại với phần mềm iTunes trên máy tính > Chọn vào Restore Backup.

Hoặc

  • Kết nối iPhone với máy tính > Nhấn giữ phím nguồn và trượt tay sang phải để tắt máy > Chờ 5 giây, sau đó nhấn Nguồn + Home trong 10 giây > Thả nút nguồn ra, vẫn giữ nút Home trong 10 giây nữa.

* Chú ý: Thủ thuật trên là khôi phục lại điện thoại nên dữ liệu đôi khi sẽ mất nếu bạn chưa sao lưu trước đó. Nên hãy sao lưu lại những dữ liệu quan trong trước khi tiến hành.

4./ iPhone đơ màn hình (đơ máy)

Bạn đang sử dụng “ngon lành” mà  tự dưng chiếc iPhone của bạn đột nhiên đơ ra, lúc này cảm ứng không thể hoạt động được.Có một cách không thể đơn giản hơn để giải quyết là:

  • Nhấn tổ hợp phím Nguồn + Home.
  • Đợi đến khi hiện logo táo trắng thì buông ra để thiết bị tự khởi động lại.

5./ Điện thoại iPhone bị rơi vào nước

Hiên nay, nhiều người vẫn lầm tưởng rằng khi điện thoại bị rơi xuống nước thì lập tức mang đi sấy ngay để kịp thời cứu sống thiết bị. Nghe thì thấy đúng đấy nhưng trên thực tế cách này chính là bạn đang “tự giết” chiếc điện thoại của mình, nói một cách khác là “biến lợn lành thành lợn què”. Vì khi điện thoại vô nước mà bạn mang đi sấy ngay sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến các linh kiện, bộ phận bên trong máy. Đặc biệt là pin có thể bị phồng và phát nổ trong một số tình huống.

Điện thoại iPhone bị rơi vào nước

Trên đây là 5 lỗi thường gặp trên iPhone mà bất cứ người dùng nào cũng sẽ gặp. Hãy trang bị cho mình thêm những kiến thức mới để sử dụng iPhone được tốt nhất. Hy vọng với bà chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn trong một số trường hợp khẩn cấp.