LG G5 trình làng kem theo là một làn gió mới thổi vào giới công nghệ khi hãng này trang bị thiết kế module trên chiếc lg g5 mang lại sự độc đáo và nhiều tính năng hấp dẫn giúp trải nghiệm người dùng tốt hơn. Hãy cùng xem qua 9 thủ thuật cần biết khi sử dụng máy lg g5.

Thiết lập và kết hợp máy quét dấu vân tay với Knock Code

LG G5 là flagship đầu tiên của LG đi kèm tính năng quét dấu vân tay, vì vậy bạn nên sử dụng đầy đủ các chức năng của nó. Đó là một tính năng khá mạnh và bạn thậm chí không cần phải nhấn nút nguồn để mở khóa điện thoại của mình, bởi chỉ cần nhấp vào cảm biến và nó sẽ đánh thức thiết bị lên. Bạn được yêu cầu phải kết hợp dấu vân tay với một mã PIN, mật khẩu hoặc khóa Knock Code. Bạn nên thực hiện tính năng này, vì nó cho phép bạn dễ dàng mở khóa một thiết bị đặt trên bàn chỉ bằng cách gõ lên màn hình.

thu-thuat-lg-g5-5

Vô hiệu hóa Smart Bulletin

Ở màn hình bên trái bạn sẽ tìm thấy một bản tin thông minh với bộ sưu tập các gadget, nơi bạn có thể cung cấp quyền truy cập nhanh vào nhạc, Evernote, lịch, Quick Remote… Cho dù bạn có thích hay không là tùy thuộc vào sở thích cá nhân, nhưng nhiều người thích loại bỏ nó. Để làm điều này, bạn hãy vào Settings > Display > Home Screen > Smart Bulletin (off).

thu-thuat-lg-g5
Một tính năng mang tên LG-signature cho phép bạn có thể sắp xếp các nút ảo và thậm chí thêm một vài nút ảo với số lượng lên đến 5. Nút ảo hấp dẫn trong danh sách này là “drop down notifications shade”, cho phép nó dễ dàng hơn khi sử dụng điện thoại bằng một tay.Tùy biến các nút điều hướng ảo

Tối ưu chơi game

Bạn có hai mức độ tối ưu hóa trò chơi theo ý mình, một giới hạn độ phân giải video và một làm giảm độ phân giải lẫn tốc độ khung hình để tiết kiệm pin khi đang chơi game. Không có lý do nào để người dùng không sử dụng ít nhất là chế độ cơ bản để tối ưu hóa trò chơi, chẳng hạn giảm độ phân giải màn hình không mang lại kết quả đáng chú ý.

thu-thuat-lg-g5-1
Ưu tiên một số ứng dụng khi tiết kiệm pin. 
Sử dụng nút Recents để mở thiết lập ứng dụng

Nhiều ứng dụng có một menu cài đặt nằm ở góc trên bên phải của chúng. Tuy nhiên, bạn có thể làm điều này nhanh chóng hơn bằng cách nhấn và giữ vào nút Recents hình vuông từ thanh điều hướng phía dưới.

Chế độ tiết kiệm pin khá mạnh mẽ và hoàn toàn có thể loại bỏ các tiến trình nền và kết nối, khiến một số ứng dụng bỏ qua các thông báo tương lai. Nếu muốn sử dụng chế độ tiết kiệm pin nhưng không muốn mạo hiểm bỏ lỡ thông báo trò chuyện, hãy vào Settings > General > Apps > mở menu (ba chấm) ở góc trên bên phải > Configure apps > Ignore optimizations. Trong menu này, bạn có thể chọn ứng dụng bỏ qua chế độ tiết kiệm pin, có nghĩa là chúng sẽ hoạt động đầy đủ và cung cấp các thông báo theo thời gian.

thu-thuat-lg-g5-4

Ngừng nhìn trộm thông báo ứng dụng

Bạn có thể không muốn những biểu ngữ lớn xuất hiện từ phía trên cùng của màn hình. Điều này có thể làm phiền bạn nếu email liên tục nhận thư mỗi vài phút, hoặc nếu bạn quan tâm đến mối riêng tư dưới con mắt của người khác. Trong trường hợp này, bạn có thể vô hiệu hóa các thông báo lướt qua bằng cách vào Settings > Sounds and notifications > Apps rồi chọn ứng dụng bạn muốn hạn chế và vô hiệu hóa trong danh sách.

thu-thuat-lg-g5-2


Tự động chụp ảnh tự sướng
Tinh chỉnh chế độ Do Not Disturb

Bạn có thể dễ dàng tiến hành tinh chỉnh chế độ Do Not Disturb đối với những liên hệ nhất định, bao gồm cả việc tự động kích hoạt và cho phép nó tự dừng lại. Thao tác này được thực hiện trong đường dẫn Settings > Sounds and notifications > Do not disturb.

thu-thuat-lg-g5-3
Chụp ảnh tự sướng với smartphone luôn là một thách thức đối với người sử dụng, đặc biệt khi bạn cố gắng xử lý và bấm nút chụp. LG hiểu điều này, vì vậy họ cung cấp các chức năng chụp tự sướng bằng giọng nói hoặc cử chỉ. Bây giờ, thậm chí bạn có thể chụp ảnh tự sướng khi nhìn vào camera và đứng yên một lúc.

Để làm điều này, bạn chỉ cần đi vào chế độ chụp ảnh bằng camera trước, chạm vào bánh răng phía bên trái và chắc chắn rằng lựa chọn chụp dựa trên cử chỉ được kích hoạt tự động.

Hy vọng 9 thủ thuật dùng cho lg g5 được Fastcare tổng hợp sẽ giúp ít cho các bạn khi sử dụng máy.