8 tính năng thú vị trên Android được gợi ý trong bài viết dưới đây sẽ giúp quá trình trải nghiệm máy của bạn thêm dễ dàng và tiện lợi.

Là một hệ điều hành phổ biến với những tính năng đa dạng, không khó hiểu khi Android lại được nhiều người lựa chọn đến vậy. Tuy nhiên, có đến 90% người dùng hệ điều hành này không biết đến các tính năng hữu ích và thú vị mà nhà sản xuất đã tích hợp trong nó. Liệu bạn thuộc số 90% người dùng này hay thuộc 10% “biết tuốt” còn lại? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!

1. Cách dễ dàng nhất để tiết kiệm pin

Tinh nang thu vi tren Android

Nếu bạn lựa chọn màu đen hoặc một hình nền đơn giản màu đen cho máy thì điểm sáng tự động trên màn hình sẽ tự động tắt và điều đó sẽ kéo dài thời gian sử dụng pin cho thiết bị. Tính năng này tuy không được tích hợp trên tất cả các phiên bản Android nhưng lại được trang bị trên hầu hết các dòng smartphone và máy tính bảng của Samsung hiện nay.

2. Text to speech

Tinh nang thu vi tren Android

Đây là một tính năng thú vị trên Android mà bạn không thể bỏ qua trong quá trình trải nghiệm máy. Với tính năng này, bạn có thể nghe các bài báo, truyện, văn bản, … mà không cần phải đọc chữ. Để sử dụng “text to speech”, hãy mở Setting  > Accessibility và mở tùy chọn Text to speech.

3. Điều khiển điện thoại từ xa

Tinh nang thu vi tren Android

Để làm được điều này, bạn hãy vào Setting > Security > Device administrators, sau đó chọn ô Android Device Manager, Remotely locate this deviceAllow remote lock and erase. Bây giờ, nếu chẳng may làm đánh mất chiếc điện thoại Android của mình thì bạn chỉ cần truy cập vào website này để định vị và khóa dữ liệu trên smartphone từ xa.

4. Bật Guest Mode (chế độ khách)

Tinh nang thu vi tren Android

Khi bạn cần cho người khác mượn chiếc điện thoại Android của mình mà không muốn họ xem được tin nhắn, cuộc gọi và các dữ liệu khác có trên máy thì hãy bật Guest Mode. Để mở tính năng này, bạn hãy trượt màn hình xuống thanh thông báo, nhấn vào icon người dùng và sau đó, chạm vào icon “thêm khách”. Ở đây, bạn có thể lựa chọn những hành động mà người mượn máy được phép sử dụng.

5. Phóng to màn hình

Tinh nang thu vi tren Android

Với những ai có thị giác kém thì đây chính là một tính năng vô cùng hữu ích. Bạn chỉ cần vào Settings > Accessibility > Magnification gestures. Sau đó, bạn sẽ có thể phóng to bất kì một khu vực màn hình nào bằng cách chạm vào nó.

6. Chế độ Hotspot

Tinh nang thu vi trên Android

Với chế độ hotspot, bạn chẳng cần mua thêm modem 3G hay router để dùng Internet cho nhiều thiết bị khác nhau. Với điện thoại Android, bạn có thể làm điều này dễ dàng bằng cách vào Settings >Tethering and portable hotspot và bật Portable WLAN hotspot.

7. Điều khiển điện thoại bằng đầu

Tinh nang thu vi trên Android

Trong cuộc sống hàng ngày, sẽ có những trường hợp bạn cần phải sử dụng smartphone nhưng 2 tay của bạn đều đang bận làm một điều gì đó nên không thể chạm vào điện thoại. Nếu vậy, bạn hãy cài sẵn trong máy ứng dụng EVA Facial Mouse – ứng dụng cho phép bạn có thể điều khiển điện thoại bằng đầu và khuôn mặt.

8. Một trò chơi bí mật

Tính năng thú vị trên Android

Đây là một tính năng thú vị trên Android mà hiếm người biết được. Kể từ phiên bản Android 2.3 Gingerbread, Google đã dành tặng cho người dùng một món quà nhỏ ở trên máy. Đó là một trò chơi bí mật xuất hiện khi bạn vào Setting, chọn About Smartphone hoặc About Tablet, chạm nhiều lần vào Android Version và một trò chơi nhỏ với hình ảnh cây kẹo dẻo sẽ hiện ra. Chắc hẳn bạn chưa từng biết đến điều này phải không?