Theo nhiều nguồn tin thì Apple đang mua rất nhiều máy nén hóa học nên có rất nhiều ý kiến cho rằng “táo khuyết” sẽ bước chân vào lĩnh vực sản xuất màn hình OLED.

Việc xuất hiện nhiều tin đồn cho rằng Samsung sẽ là nhà cung cấp duy nhất cho màn hình OLED của iPhone 8 sắp tới. Tuy nhiên, chúng ta đều biết Apple đang xây dựng chiến lược đa dạng hóa nguồn cung để tránh phụ thuộc vào Samsung hay bất kỳ công ty nào khác.

Theo nguồn tin rò rỉ từ ET News của Hàn Quốc, Apple đã bỏ ra một số tiền không nhỏ để mua một số máy nén hóa học (CVD). Và đây là một trong những thiết bị rất quan trọng được dùng trong sản xuất tấm nền OLED. Apple đang chuẩn bị làm gì đây?

Không muốn phụ thuộc vào Samsung, Apple sẽ tự sản xuất màn hình

ET News nói rằng Apple đang lên kế hoạch thiết lập cơ sở sản xuất màn hình OLED tại Đài Loan. Trước đó, nhiều nguồn tin khẳng định thỏa thuận cung cấp màn hình OLED với Samsung sẽ kéo dài cả năm 2018. Tuy nhiên, do năm tới Apple dự kiến sẽ ra mắt toàn bộ các phiên bản iPhone sử dụng màn hình OLED nên công ty không muốn thụ động phụ thuộc vào nguồn cung duy nhất từ Samsung.

Trong năm nay, với nhiều thông tin thì ngoại trừ iPhone 8 được cho là sẽ sử dụng màn hình OLED, còn  lại 2 phiên bản iPhone 7s và 7s Plus vẫn sử dụng màn hình LCD như các sản phẩm trước đây. Có nhiều khả năng, trong năm tới không chỉ các sản phẩm iPhone mà Apple cũng sẽ ra mắt iPad, Apple Watch với màn hình OLED, vì vậy một sự chuẩn bị từ bây giờ là không hề dư thừa.

nhiều thông tin thì ngoại trừ iPhone 8 được cho là sẽ sử dụng màn hình OLED

Cũng có nhiều khả năng Apple không trực tiếp mở công ty sản xuất màn hình OLED mà có thể cấp phép cho một đối tác khác để thực hiện việc này hoặc có thể là cho thuê các thiết bị mà Apple mới mua để tăng sản lượng sản phẩm.

Gần đây, Apple cũng được cho là đang đàm phán để LG Display xây dựng một dây chuyền sản xuất màn hình OLED cho riêng mình nhưng chưa đi đến thỏa thuận cuối cùng. Bên cạnh Samsung, LG Display cũng là một thế lực trên thị trường màn hình khi họ đã cung cấp các tấm nền cho smartphone của Xiaomi hay Google.

Tham khảo: PhoneArena