Bạn đang sử dụng tính năng Assistive Touch để bảo vệ nút Home khỏi bị “chai” trong quá trình sử dụng nhưng lại cảm thấy khó chịu bỏi phím ảo này chiếm chỗ khá lớn trên màn hình. Hãy lên iOS 11, vấn đề sẽ được giải quyết đơn giản.

Assistive Touch

Assistive Touch là tính năng được “táo khuyết” tích hợp trên hệ điều hành iOS, với tính năng này, người dùng sẽ dễ dàng hơn trong việc thao tác sử dụng iPhone hay iPad. Khi người dùng muốn sử dụng sẽ bật tính năng này lên thì sẽ xuất hiện một nút bấm ảo trên màn hình, từ đó người dùng có thể thao tác nhiều công việc khác nhau mà không cần đến nút cứng vật lý, giúp hạn chế sự hư hỏng hay cứu người dùng những trường hợp hư hỏng nút Home trong quá trình sử dụng.

Assistive Touch được nâng cấp trên iOS 11

Nhưng có một điều Assistive Touch luôn đè lên các ứng dụng khác trên màn hình nên điều này khiến cho rất nhiều người dùng cảm thấy khó chịu. Giờ đây, trên iOS 11 Beta 2, Apple đã lắng nghe người dùng, giờ đây Assistive Touch đã có thể điều chỉnh độ mờ của nút bấm ảo này. Người dùng sẽ có thể điều chỉnh từ mức 15% cho đến 100%. Khi đặt về 15%, nút bấm này gần như vô hình và không gây khó chịu, vướng víu như trước.

Assistive Touch được nâng cấp trên iOS 11

iPhone 7/7 Plus ra mắt với nút Home cảm ứng lực nên sẽ không còn hiện tượng bị chai trong quá trình sử dụng nữa nên hầu như tính năng này hoàn toàn không còn cần thiết nữa. Và trong tương lại, khi người dùng nâng cấp lên những thiết bị đời mới như iPhone 7 có lẽ tính năng này cũng sẽ dần đi vào dĩ vãng. Tuy nhiên, nếu bạn đang sở hữu những dòng iPhone cũ và mong muốn sử dụng tính năng này thì iOS 11 hoàn toàn có thể giúp bạn để có thể trải nghiệm thiết bị được tốt hơn.