Smartphone không chỉ là công cụ để nghe gọi, lướt web chat chit mà nó còn hỗ trợ sức khỏe cho chúng ta rất tốt. Trường hợp bạn bị mất ngủ hãy thử qua ứng dụng sau đây.

Dưới đây là những ứng dụng có sẵn trên kho tải trên iOS và Android. Ứng dụng sức khỏe trên điện thoại ngày càng tỏ ra có ích hơn cho người dùng, có thể kể đến vài cái như đo nhịp tim, đo lượng calo, tính toán chiều cao, cân nặng … và giờ đây chiếc smartphone còn có thể giúp bạn ngủ ngon hơn khi bạn bị mất ngủ với những ứng dụng bá đạo sau đây.

1.Đếm cừu chạy qua chạy lại

Chính là đếm cừu trong thần thoại đã xuất hiện trên smartphone giúp bạn ngủ ngon hơn, mau ngủ hơn, nếu cảm thấy bị mất ngủ hãy bất ngay nó lên và bắt đầu đếm từ 1 cho đến 50 hoặc nhiều hơn bạn sẽ cảm thấy buồn ngủ ngay.

Tải về: Android, người dùng iOS cũng có thể thử bản tương tự khác tại đây.

2.Ứng dụng nhạc thôi miên

Đây là ứng dụng của nhà thôi miên Glenn Harrold nổi tiếng, chỉ cần vài phút đeo tai nghe và lắng nghe theo điệu nhạc bạn sẽ lập tức chìm vào giấc ngủ say ngay.

Tải về: Android | iOS

3. Nghe tiếng mưa và chìm vào giấc ngủ

Trời mưa lách tách là một trong những cách để chúng ta ngủ ngon nhất khi nghe tiếng mưa rơi ngoài cửa sổ, biết được điều đó nên Sleepmaker Rain đã cho ra mắt ứng dụng ngủ ngon bằng cách nghe những giai điệu mưa rơi êm ái.

Tải về: Android | iOS

4.Hòa mình vào thiên nhiên

Nếu bạn thích hòa mình vào thiên nhiên, hoặc mong nhớ những chuyến đi phượt và cắm trại nên ngủ mãi chẳng được, hãy tải ngay Nature Sounds Relax and Sleep về điện thoại của mình. Ứng dụng cung cấp rất nhiều dạng âm thanh thiên nhiên khác nhau, từ giai điệu của biển, của núi rừng cho đến tiếng lửa trại phập phùng và những cơn gió rít thổi qua tai.

Tải về: Android

5. Tập hít thở trước khi đi ngủ

 Một số nghiên cứu cho rằng bạn sẽ khó đi vào giấc ngủ ngon nếu không hít thở đúng cách. Vì thế ứng dụng Universal Breathing – Pranayama đã được ra đời để hướng dẫn bạn cách… thở sao cho đúng. Với hình ảnh trực quan, bạn sẽ nhanh chóng luyện tập thành công và dễ đi vào giấc ngủ hơn khi bị mất ngủ nhe.
 Tải về: iOS
Như vậy là qua những ứng dụng trên sẽ giúp bạn khi bị mất ngủ ngủ ngon hơn. Hãy tận dụng ngay chiếc smartphone của mình với những lợi ích mà nó mang lại nhé. Chúc các bạn …ngủ ngon!