Dù là một chiếc smartphone cao cấp với nhiều cải tiến nhưng iPhone 7 vẫn không thể tránh khỏi các sự cố thường gặp, trong đó có iPhone 7 bị treo màn hình.

Trước khi tung ra iPhone 7, Apple đã đưa ra rất nhiều hứa hẹn cho khách hàng về một chiếc smartphone hoàn hảo. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, iPhone 7 lại không hề hoàn hảo như những gì người dùng đã kì vọng bởi các lỗi thường gặp như liệt cảm ứng, ngả vàng hay iPhone 7 bị treo màn hình.

Vậy khi không may gặp phải sự cố treo màn hình, bạn cần làm gì khi iPhone 7 bị treo màn hình? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây.

iPhone 7 bị treo màn hình do đâu?

Nếu iPhone bị treo màn hình, mọi thao tác của bạn trên máy sẽ không được phản hồi. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng khó chịu này chủ yếu là do:

– Miếng dán màn hình kém chất lượng hoặc không phù hợp với cấu tạo của máy, gây cản trở cho thao tác của người dùng trên máy, khiến bạn lầm tưởng rằng máy bị đơ.

– RAM của máy không còn không gian trống do trong máy có nhiều ứng dụng nặng, từ đó khiến việc xử lí dữ liệu bị chậm đi và thậm chí làm đơ luôn màn hình của máy.

– Bạn sử dụng máy với cường độ cao trong suốt một thời gian dài liên tục như chơi game, xem phim, nghe nhạc,… khiến máy bị quá tải và rơi vào hiện tượng bị treo màn hình.

iPhone 7 bi treo man hinh

– Thiết bị không thể hoạt động trơn tru như lúc đầu mới mua về do bộ nhớ của máy quá đầy, có nhiều tập tin rác, bộ nhớ đệm, bộ nhớ tạm mà không được dọn dẹp thường xuyên.

– Bạn vô tình cài đặt một ứng dụng không tương thích với hệ điều hành của máy, gây ra trạng thái xung đột phần mềm.

– Phần cứng của máy bị hư hỏng khiến màn hình bị ảnh hưởng theo.

>>> Xem thêm: Cách chụp màn hình iPhone 7

Phải làm gì khi iPhone 7 bị treo màn hình?

– Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra miếng dán màn hình của máy, nếu màn hình có vấn đề, hãy thay mới bằng một miếng dán màn hình chất lượng ngay lập tức.

– Tiếp theo, hãy dọn dẹp bộ nhớ, tập tin rác cho chiếc iPhone 7. Đồng thời, hãy xóa bớt những ứng dụng nặng, tắt bỏ ứng dụng ngầm và xóa bỏ những ứng dụng không tương thích với phần mềm của thiết bị. Sau khi xóa, hãy khởi động lại máy bằng cách nhấn giữ cùng lúc nút nguồn và nút giảm âm lượng của máy cho đến khi logo quả táo hiện ra.

– Restore cho máy bằng cách kết nối với iTunes trên máy tính và làm theo hướng dẫn. Biện pháp này sẽ đưa iPhone 7 về trạng thái ban đầu và sẽ làm mất hết dữ liệu có trong máy nên bạn cần backup dữ liệu trước khi tiến hành.

Khac phuc iPhone 7 bi treo man hinh

– Cuối cùng, khi bạn đã áp dụng tất cả những cách trên mà sự cố iPhone 7 bị treo màn hình vẫn chưa được khắc phục thì đã đến lúc bạn cần đem máy tới một trung tâm sửa chữa, thay màn hình iPhone 7 chính hãng uy tín để được kiểm tra và xử lí kịp thời và chuyên nghiệp.