Samsung J7 Plus vỡ mặt kính là sự cố mà nhiều người dùng máy đang không may gặp phải. Vậy với tình trạng thường gặp này, đâu là giải pháp khắc phục tối ưu mà bạn nên áp dụng?

Samsung J7 Plus là chiếc smartphone tầm trung đầu tiên của nhà Sam được trang bị camera kép ở phía sau. Dù không quá nổi bật như dòng J7 Prime hay J7 Pro tiền nhiệm, nhưng đây vẫn là chiếc smartphone được nhiều người yêu thích lựa chọn. Trong thời gian hoạt động, Samsung J7 Plus cũng giống nhiều chiếc smartphone khác, có thể gặp phải nhiều lỗi hư hỏng khác nhau. Nếu bạn không cẩn thận khi trải nghiệm máy, bạn sẽ có nguy cơ cao gặp phải tình trạng Samsung J7 Plus vỡ mặt kính – trường hợp hư hỏng phổ biến nhất trên chiếc smartphone này.

samsung j7 plus vo mat kinh

Samsung J7 Plus vỡ mặt kính, bạn cần làm gì tiếp theo?

Mặt kính Samsung J7 Plus thường bị vỡ sau khi bạn làm rớt máy hoặc để máy phải chịu một tác động cơ học nào đó. Tình trạng này khiến vẻ ngoài của J7 Plus không còn mới mẻ và thẩm mỹ như ban đầu. Đồng thời, quá trình trải nghiệm máy của bạn chắc chắn cũng bị ảnh hưởng ít nhiều.

Để tiết kiệm chi phí sửa chữa cho bản thân, khi gặp phải lỗi Samsung J7 Plus vỡ mặt kính, bạn cần đem máy khắc phục ngay lập tức. Khi để sự cố này kéo dài, nhiều lỗi hư hỏng khác có thể phát sinh, khiến bạn phải bỏ ra nhiều chi phí hơn để sửa chữa. Lúc này, việc khắc phục lỗi cũng có thể phức tạp hơn ban đầu.

Samsung J7 Plus vỡ mặt kính, bạn phải làm thế nào để khắc phục?

Về cấu tạo, màn hình J7 Plus có 3 bộ phận chính sau đây:

  • Mặt kính.
  • Cảm ứng.
  • Màn hình hiển thị.

Trong đó, mặt kính nằm riêng bên ngoài, cảm ứng và màn hình hiển thị ở bên trong. Như vậy, khi Samsung J7 Plus vỡ mặt kính, sẽ có 2 giải pháp khắc phục khác nhau dành cho bạn. Đó là:

loi samsung j7 plus vo mat kinh

Trường hợp chỉ cần thay mặt kính Samsung J7 Plus

  • Samsung J7 Plus bị vỡ mặt kính. Tuy nhiên, hư hỏng này không làm ảnh hưởng tới những chức năng bên trong.
  • Lúc này, cảm ứng và màn hình hiển thị bên trong vẫn hoạt động bình thường.

=> Bạn chỉ cần thay mặt kính Samsung J7 Plus với mức chi phí phải chăng.

Trường hợp phải thay màn hình Samsung J7 Plus nguyên bộ

Nếu không may mắn như trên, bạn sẽ phải thay màn hình Samsung J7 Plus nguyên bộ cho chiếc dế yêu của mình với chi phí cao hơn nhiều so với thay mặt kính. Ở trường hợp này, chiếc smartphone của bạn thường xuất hiện những dấu hiệu sau đây:

  • Cảm ứng của máy không thể phản hồi do bị liệt hoàn toàn. Cảm ứng của máy phản hồi chập chờn, bị liệt ở một vài điểm hoặc bị nhảy loạn lung tung nên phản hồi không chuẩn.
  • Màn hình của máy bị tối đen, xuất hiện đường sọc, vết đốm, đường vân, gợn sóng. Màn hình J7 Plus bị ám màu, hiển thị tông màu không chuẩn, bị ám màu hoặc bị loang mực, nhấp nháy,…

lam gi khi samsung j7 plus vo mat kinh

Dù bạn gặp phải trường hợp Samsung J7 Plus vỡ mặt kính nào, bạn vẫn phải đem máy đi khắc phục tại các trung tâm sửa chữa uy tín. Bởi ở đây, chiếc smartphone của bạn sẽ được thay mới mặt kính hoặc màn hình chất lượng, giúp sự cố gặp phải được xử lý thành công!