Theo một thông tin mới nhất thì “gã nhà giàu” Hàn Quốc đã  trở thành đối tác cung cấp bộ vi xử lý cho điện thoại của Apple bắt đầu trong năm 2018.

Bắt đầu năm 2018 Samsung sẽ sản xuất chip cho iPhone

Theo Investor, hãng điện thoại Samsung sẽ bắt đầu trở lại sản xuất chip cho iPhone từ thế hệ 2018 mà trước đây đã đánh mất đơn hàng vào tay đối thủ TSMC của Đài Loan vào năm 2013.

Cũng từ một nguồn tin trong ngành công nghiệp cho biết, gần đây Samsung đã mua bắt đầu mua các máy in công nghệ siêu cực tím (EUV), thiết bị sản xuất chip tiên tiến nhất, để tạo ra các bộ vi xử lý 7 nanomet dành riêng cho iPhone.

Có lẽ giám đốc điều hành Samsung có thể đã thuyết phục được Apple dựa trên mối quan hệ gần gũi qua hợp đồng cung ứng màn hình OLED trước đó. Samsung, nhà sản xuất OLED di động lớn nhất thế giới với 95% thị phần, sẽ là đối tác sản xuất màn hình OLED duy nhất cho iPhone 8.

đối tác sản xuất màn hình OLED duy nhất cho iPhone 8

Trước khi TSMC trở thành nhà sản xuất chip duy nhất cho iPhone vào năm 2013, Samsung là đối tác lớn nhất của Apple trong việc cung ứng bộ vi xử lý. Hãng gia công Đài Loan giành được hợp đồng với Apple nhờ công nghệ chip tiết kiệm năng lượng hơn so với đối thủ.