Nút Home trên iPhone không chỉ giúp mở tắt màn hình mà còn rất nhiều tính năng khác nữa. Dưới đây là những tính năng nút Home trên iPhone có thể bạn chưa biết.

iPhone hiện đang là dòng sản phẩm được rất nhiều người ưa chuộng, không chỉ bởi thiết kế đẹp mắt đẳng cấp mà dòng điện thoại này luôn có những tính năng vô cùng đặc biệt mà không phải dòng điện thoại nào cũng có được. Nút Home là một trong những phím đặc trưng trên các dòng sản phẩm iPhone. Không chỉ giúp người dùng bật/tắt màn hình, quay lại màn hình chủ mà nó còn có những tính năng vô cùng đặc biệt. Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Khởi động lại iPhone

Khi iPhone bị treo máy người dùng có thể khởi động lại thiết bị bằng cách nhấn giữ phím Home và nút nguồn đến khi logo của Apple xuất hiện.

Khởi động lại iPhone

Thêm tính năng khi nhấn nút Home 3 lần

Có thể bạn đã biết khi nhấn 2 lần phím Home sẽ giúp mở cửa sổ đa nhiệm trên máy. Nhưng khi nhấn 3 lần nút Home nó sẽ mở thêm nhiều tùy chọn khác nữa đó. Để kích hoạt bạn vào Cài đặt chung -> Trợ năng -> Phím tắt trợ năng. Tại đây sẽ có những tính năng mới cho bạn lựa chọn tuy nhiên bạn chỉ nên chọn những tính năng mà mình sử dụng.

Tính năng với nhấn nút Home 3 lần

 

Kích hoạt Siri với nút Home

Khi bạn giữ phím Home trong vài giây thì trợ lí ảo thông minh của Apple sẽ được bật. Để kích hoạt Siri bằng nút Home hãy thực hiện theo các bước vào “Cài đặt -> TouchID & Mật Mã -> Siri”, khi đó bạn có thể dễ dàng bật hoặc tắt Siri lúc ngoài màn hình khóa.

Kích hoạt Siri trên iPhone

Kích hoạt tính năng Reachability

Apple với tính năng “Reachability” để hướng tới những người có bàn tay nhỏ vẫn có thể dễ dàng sử dụng thiết bị. Người dùng có thể sử dụng dễ dàng smartphone màn hình lớn như iPhone 6, iPhone 6 Plus chỉ bằng một tay. Để kích hoạt tính năng này các bạn truy cập vào “Cài đặt -> Cài đặt chung -> Trợ năng -> Tầm với và hãy gạt nút bật lên.

Tính năng tầm với trên iPhone

Thay đổi tốc độ nhấn nút Home

Rất nhiều người dùng đang gặp khó khăn vì tốc độ nhấn chậm và Apple. Tuy nhiên bạn có thể khắc phục vấn đề này được đó. Hãy truy cập vào “Cài đặt -> Cài đặt chung -> Trợ năng/ Nút Home để thay đổi tốc độ nhấn của nút Home. Bạn hãy lựa chọn chế độ phù hợp với mình và sử dụng.

Thay đổi tốc độ nhấn nút Home trên iPhone

>> Xem thêm: Hướng dẫn thay đổi giao diện iPhone mà không cần Jailbreak

Với những chia sẻ trên hi vọng sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích để có thể sử dụng những tính năng nút Home trên iPhone một cách hiệu quả và trải nghiệm điện thoại tốt hơn!