Tăng tuổi thọ dùng pin Samsung Galaxy A5 

Samsung Galaxy A5 ở hữu cấu hình tốt đi kèm viên pin dung lượng lên đến 2.900 mAh tuy nhiên một số người dùng vẫn cho rằng nhiêu đây chưa đủ sức giúp cho em nó có thể trụ được 1 ngày trong điều kiện bình thường. Áp dụng thủ thuật sau sẽ giúp tăng thời lượng sử dụng pin trên Samsung Galaxy A5 tăng đáng kể.

Ứng dụng kiểm soát và tối ưu pin

Ngoài thiết kế rất sang trọng kết hợp từ kính và kim loại cùng cấu hình phần cứng tốt, Samsung Galaxy A5 phiên bản 2016 còn được lòng người dùng nhờ pin dung lượng lớn 2.900 mAh và công nghệ sạc nhanh tiên tiến, cho phép sử dụng máy thoải mái trong suốt một ngày. Song song đó, người dùng Samsung Galaxy A5 2016 có thể tận dụng một ứng dụng miễn phí trên nền tảng Android có tên Battery Doctor để kéo dài thời lượng pin có thể tải xuống từ ChPlay. Đây là công cụ khá hay  cho phép kéo dài thời lượng sử dụng của thiết bị thêm 20% bằng cách tìm kiếm, quản lý và tối ưu hóa các ứng dụng, thiết lập tiêu hao nhiều năng lượng. Hiện tại, Battery Doctor có hơn 300 triệu người dùng trên toàn thế giới. Con số này cho thấy sự yêu thích của người dùng với ứng dụng.

kéo dài thời lượng pin samsung galaxy a5

 

Trong giao diện chính của Battery Doctor, ứng dụng sẽ hiển thị thời gian sử dụng ước tính dựa trên phần trăm pin còn lại trên Samsung Galaxy A5, đồng thời hiển thị chính xác thời gian pin sẽ tăng lên bao nhiêu sau khi người dùng ngắt kết nối Wi-Fi, 3G, Bluetooth, GPS…

keo dai tuoi tho pin samsung a5

 

Cách sử dụng Batter Doctor khá đơn giản. Chỉ cần nhấn nút “Tối ưu ngay” trên màn hình, ứng dụng sẽ tự động làm các công việc còn lại bao gồm: tìm kiếm, vô hiệu hóa các ứng dụng chạy nền không cần thiết gây tốn pin, điều chỉnh độ sáng, tối ưu hóa CPU… Thao tác này tốn chút thời gian nhưng bù lại, người dùng sẽ ngay lập tức cảm nhận được hiệu quả mà Battery Doctor mang lại cho chiếc Galaxy A5 2016.

Ngoài ra, Battery Doctor còn cung cấp khá nhiều công cụ hữu ích khác như: liệt kê chi tiết danh sách các ứng dụng đang hoạt động, mức độ tiêu hao của từng ứng dụng và sắp xếp theo thứ tự từ cao đến thấp. Dựa vào đó, người dùng có thể biết được phần mềm nào đang tiêu tốn dung lượng pin nhiều nhất, từ đó đưa ra cách giải quyết phù hợp.

tiet kiem pin cho android

Nếu sử dụng Battery Doctor trong lúc sạc điện thoại, ứng dụng sẽ hiển thị lịch sử sạc pin và tình trạng pin của thiết bị trong từng giai đoạn cụ thể, từ lúc bắt đầu cắm sạc cho đến khi sạc đầy 100% pin.

Trong một thử nghiệm trên Battery Doctor, dù chỉ còn 10% pin, Samsung Galaxy A5 2016 vẫn có thể sử dụng thoải mái thêm hơn 5 giờ đồng hồ ở cường độ cao mà không gặp bất kỳ khó khăn nào. Dung lượng pin lớn, tích hợp công nghệ sạc nhanh, lại có thêm sự trợ giúp đắc lực của Battery Doctor, mẫu smartphone mới của Samsung phục vụ thoải mái cho một ngày làm việc hoặc học tập dài của người dùng.

Quản lý ứng dụng và phần mềm hiệu quả

Trên mỗi chiếc smartphone khi khởi động mặc định sẽ có nhiều ứng dụng chạy ngầm và sau gần một ngày sử dụng mỗi lần mở một ứng dụng lên khi thoát ra ứng dụng đó vẫn tiếp tục chạy ngầm, nếu một ngày ngoài nghe gọi bạn còn sử dụng nhiều tiện ích, ứng dụng như facebook, zalo, chơi game… Thì rõ ràng những ứng dụng chạy ngầm này gây ra hao pin là điều tất nhiên.

Samsung tích hợp sẵn phần mềm quản lý ứng dụng bạn có thể truy cập trong Cài đặt tìm đến mục Quản lý ứng dụng và có thể tắt đi những dịch vụ ứng dụng đang chạy ngầm. Nhưng điều này cũng khá nguy hiểm khi bạn có thể tắt nhầm một ứng dụng hệ thống nào đó và có thể gây lỗi phần mềm trên máy.

Cách thứ 2 an toàn hơn là mở cửa sổ đa nhiệm bằng cách nhấp đúp 2 lần vào phím home, lúc này trên cửa sổ chính sẽ hiện ra những ứng dụng đang chạy ngầm bạn chỉ việc kéo nó qua một bên hoặc nhấn vào biểu tượng bên góc tay phải để tắt hết ứng dụng chạy ngầm đi.

fix loi tieng bi re

Quản lý các kết nối

Bật tắt 3G, sử dụng wifi thường xuyên cũng là nguyên nhân dẫn đến hao pin trên Galaxy A5. Bạn chỉ cần sử dụng các kết nối một cách hợp lý đúng lúc sẽ tiết kiệm đáng kể thời lượng sử dụng pin trên máy. Một vấn đề khác mà nhiều người hay nhầm lẫn đó là pin tuột nhanh có phải là do pin hay do máy bị hao nguồn?

Bạn có biết:

✅ Cách phân biệt máy bị hao pin hay hao nguồn?

Hao pin có thể mua 1 viên pin mới thay vào dễ dàng tuy nhiên nếu máy hao nguồn sẽ gây ra những cái bất lợi hơn và liên quan đến phần cứng trên máy, để xác định rõ hơn bạn có thể mang máy đến trung tâm sửa chữa FASTCARE.vn tham khảo mục dịch vụ sửa chữa điện thoại để biết rõ hơn.