Mách bạn cách ẩn ứng dụng trên điện thoại Redmi đơn giản

Các bạn đã biết cách ẩn ứng dụng trên điện thoại Redmi chưa? Nếu chưa hãy theo dõi ngay bài viết này để có thể áp dụng trên điện thoại của mình nhé!

cách ẩn ứng dụng trên điện thoại redmi

Nếu các bạn đang loay hoay tìm cách ẩn ứng dụng trên điện thoại Redmi để đảm bảo quyền riêng tư của mình thì hãy xem ngay bài viết dưới đây để được hướng dẫn cách thực hiện thật chi tiết. Bên cạnh đó, những cách mở lại ứng dụng đã bị ẩn trên chiếc điện thoại này cũng sẽ được giải đáp ở phía sau đây nên đừng bỏ qua các bạn nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Hướng dẫn cách ẩn ứng dụng trên điện thoại Redmi 

Ngay trên điện thoại Redmi có hỗ trợ tính năng ẩn ứng dụng nhanh chóng chỉ với vài thao tác đơn giản. Và dưới đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn các cách ẩn ứng dụng trên điện thoại Redmi chi tiết và dễ dàng thực hiện. Xem ngay nhé!

Cách ẩn ứng dụng trên Redmi bằng Cài đặt bảo mật

Dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách dùng Cài đặt bảo mật để ẩn nhanh ứng dụng trên điện thoại Redmi.

Bước 1: Trước tiên, các bạn tiến hành mở ứng dụng Settings (Cài đặt) và gõ từ khóa Hidden apps (ứng dụng ẩn) vào ô Search settings (Thiết lập tìm kiếm). 

Cách ẩn ứng dụng trên Redmi bằng Cài đặt bảo mật bước 1

Bước 2: Tiếp theo, các bạn sẽ thấy danh sách tất cả các ứng dụng hiện có trên điện thoại của mình. Nếu muốn ẩn ứng dụng nào, các bạn chỉ cần nhấn vào nút chuyển đổi phía bên phải nó là được.

Cách ẩn ứng dụng trên Redmi bằng Cài đặt bảo mật bước 2

Bước 3: Sau đó, thiết bị sẽ hướng dẫn cách tìm lại ứng dụng bị ẩn và các bạn chỉ cần nhấn vào Got it (Đã hiểu).

Cách ẩn ứng dụng trên Redmi bằng Cài đặt bảo mật bước 3

Bước 4: Cuối cùng, các bạn quay lại màn hình chính điện thoại và kiểm tra xem các ứng dụng trên đã được ẩn chưa nhé!

Cách ẩn trò chơi trong ngăn kéo ứng dụng

Có thể các bạn chưa biết, người dùng điện thoại Redmi có thể sử dụng tính năng Game Turbo để ẩn nhanh những ứng dụng trò chơi đã tải về trên điện thoại này. Cùng mình tìm hiểu nhé!

Bước 1: Các bạn cũng truy cập vào ứng dụng Settings (Cài đặt), sau đó, nhấn vào Special  Features (Tính năng đặc biệt). Tại đây, các bạn sẽ nhấn vào Game Turbo.

Cách ẩn trò chơi trong ngăn kéo ứng dụng bước 1

Bước 2: Khi đã truy cập vào giao diện của Game Turbo, các bạn sẽ tiến hành nhấn vào biểu tượng Cài đặt ở góc phải phía trên như hình bên dưới.

Cách ẩn trò chơi trong ngăn kéo ứng dụng bước 2

Bước 3: Cuối cùng, các bạn nhấn vào nút chuyển đổi của tính năng Remove added games from Home screen (Xóa game đã thêm từ Màn hình chính).

Cách ẩn trò chơi trong ngăn kéo ứng dụng bước 3

Sau khi thực hiện thao tác này thì toàn bộ những ứng dụng trò chơi sẽ được ẩn khỏi màn hình chính điện thoại của bạn.

Ẩn ứng dụng trên điện thoại Redmi bằng Action Launcher: Pixel Edition

Ngoài các cách trên, các bạn cũng có thể ẩn ứng dụng trên điện thoại Redmi thông qua sự hỗ trợ của ứng dụng bên thứ 3.

Bước 1: Đầu tiên, các bạn tiến hành tải Action Launcher: Pixel Edition về điện thoại.

Bước 2: Sau đó, các bạn sẽ nhấn giữ vào màn hình chính và khi bảng tùy chọn xuất hiện, bạn cần nhấn vào Settings (Cài đặt).

Ẩn ứng dụng trên điện thoại Redmi bằng Action Launcher: Pixel Edition bước 1,2

Bước 3: Kế tiếp, các bạn nhấn vào App drawers (Ngăn kéo ứng dụng) và chọn tiếp vào Hidden apps (Ứng dụng ẩn).

Ẩn ứng dụng trên điện thoại Redmi bằng Action Launcher: Pixel Edition bước 3

Bước 4: Tại đây, các bạn sẽ tick chọn vào ứng dụng muốn ẩn khỏi màn hình chính và thao tác cuối cùng là nhấn vào dấu tick ở góc trái kế bên Hidden apps để lưu những thay đổi vừa thực hiện.

Ẩn ứng dụng trên điện thoại Redmi bằng Action Launcher: Pixel Edition bước 4

Cách mở ứng dụng bị ẩn trên Redmi

Với mỗi cách ẩn ứng dụng sẽ có cách truy cập khác nhau và dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn mở lại những ứng dụng này tương ứng với từng trường hợp.

Trường hợp ẩn ứng dụng thông thường

Nếu các bạn thực hiện ẩn ứng dụng thông qua Cài đặt bảo mật thì chỉ với thao tác chụm tay, các bạn có thể dễ dàng tìm được các ứng dụng đã bị ẩn.

Thao tác này sẽ tương tự với cách phóng to 1 bức ảnh. Các bạn chỉ cần đặt đồng thời 2 ngón tay lên màn hình chính của điện thoại và từ từ kéo ra xa. Ngay lập tức 1 cửa sổ sẽ được bật lên với sự xuất hiện của tất cả ứng dụng đã được ẩn đi trước đó.

Trường hợp ẩn ứng dụng thông thường

Có thể bạn quan tâm:

► Khắc phục lỗi xoay màn hình Xiaomi Redmi Note 5?

► Chia sẻ 3 cách chụp màn hình Xiaomi Redmi 5 Plus cực dễ

Trường hợp ẩn ứng dụng bằng Game Turbo

Với trường hợp này, các bạn cũng sẽ truy cập vào Game Turbo bằng cách mở Settings (Cài đặt) sau đó, nhấn Special  Features (Tính năng đặc biệt) và sau khi nhấn vào Game Turbo, các bạn sẽ thấy tất cả những ứng dụng trò chơi của mình tại đây.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Trường hợp ẩn ứng dụng bằng Game Turbo

Trường hợp ẩn ứng dụng bằng Action Launcher: Pixel Edition

Nếu các bạn muốn mở những ứng dụng đã được ẩn đi bằng Action Launcher: Pixel Edition, thì các bạn cũng cần thực hiện lại tất cả các bước tương tự với khi bạn ẩn ứng dụng. Tuy nhiên ở bước cuối cùng, các bạn sẽ nhấn xóa dấu tick của ứng dụng bạn muốn xuất hiện lại. Và đừng quên nhấn vào dấu tick để lưu lại kết quả nhé!

Bài viết trên đây đã tổng hợp 3 cách ẩn ứng dụng trên điện thoại Redmi vô cùng đơn giản và chi tiết cũng như hướng dẫn các bạn cách mở ứng dụng đã ẩn tương ứng với từng trường hợp. Hy vọng những thông tin này hữu ích và có thể giúp các bạn thực hiện thành công. Chúc các bạn 1 ngày thật vui vẻ và hãy tiếp tục đón xem những bài viết thủ thuật hữu ích trong tương lai nhé!