iPhone không có NFC, tại sao và xử lý thế nào?

iPhone không có NFC khiến bạn không thể ứng dụng tính năng hữu ích này vào cuộc sống? Note lại ngay những thông tin hữu ích sau đây để nắm rõ thủ phạm của tình trạng này cùng cách khắc phục nhanh chóng.

Nghe có vẻ xa lạ, nhưng NFC đã được nhiều iFan sử dụng thường xuyên trong thời gian trải nghiệm chiếc smartphone nhà Táo. Với tính năng này, bạn có thêm phương thức thanh toán và truyền dữ liệu nhanh chóng chỉ với một lần chạm nhẹ nhàng.

Chính vì thế, khi đột nhiên không tìm thấy NFC trên iPhone, táo khuyết cũng cảm thấy khó hiểu và thất vọng. Vậy đâu là thủ phạm của tình trạng iPhone không có NFC chẳng mấy vui vẻ này?

iPhone không có NFC
NFC là tính năng được ứng dụng nhiều trong cuộc sống

NFC trên iPhone là gì?

NFC là viết tắt của cụm từ Near Field Communication, nghĩa là công nghệ giao tiếp tầm ngắn. Cụ thể hơn, NFC cho phép iPhone tương tác với những thiết bị hỗ trợ NFC trong phạm vi ngắn để trao đổi các dữ liệu không dây.

Với những thiết bị từ iOS 14 trở lên, bạn có thể dùng NFC để thanh toán khi mua sắm. Đây cũng là ứng dụng được iFan yêu thích nhất từ NFC.

Có thể bạn cần:

Tại sao iPhone không có NFC?

Không phải dòng iPhone nào cũng được trang bị đầu đọc thẻ NFC thần thánh. Bởi tính năng này chỉ có mặt trên các dòng máy từ series iPhone 7 trở lên mà thôi. Như vậy, nếu đang sử dụng từ iPhone 6 trở xuống, bạn không thể tìm thấy NFC trên chiếc iPhone của mình đâu nhé.

Tương tự, với các series iPhone X, iPhone 8, iPhone 7, nếu dùng từ phiên bản iOS 13 trở xuống, thì NFC không thể đọc thẻ NFC trực tiếp, mà phải thông qua một ứng dụng của bên thứ 3. Nếu đã được update iOS 14 trở lên, thiết bị tương thích có thể đọc trực tiếp đầu đọc thẻ NFC trên máy.

Trong một vài trường hợp khác, iPhone không có NFC do thiết bị đã từng được sửa chữa/thay thế một bộ phận nào đó, khiến phần đầu đọc NFC bị lỗi. Ngoài ra, dế yêu bị block phần NFC cũng là một lý do đứng sau tình trạng không tìm thấy NFC trên iPhone mà nhiều người đang gặp phải.

NFC là gì?
iPhone không có NFC xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau

Cách bật NFC trên iOS 15 được thực hiện ra sao?

Để bật NFC trên iOS 14 hoặc iOS 15, bạn chỉ cần tiến hành một vài thao tác đơn giản như sau:

Vào Cài đặt => Trung tâm điều khiển => Nhấn biểu tượng dấu (+) bên cạnh mục Đầu đọc thẻ NFC để thêm tính năng này vào Control Center.

Khi cần sử dụng NFC, bạn chỉ cần mở Trung tâm điều khiển trên chiếc iPhone của mình, chọn biểu tượng NFC Tag Reader và đặt gần thẻ NFC là xong. Bạn lưu ý thẻ NFC phải ghi dữ liệu trước để iPhone đọc nha.

Cách bật NFC trên iOS 14, 15
Cách bật NFC trên iOS 14, 15

Trong trường hợp sử dụng iOS 13, những thao tác bạn cần thực hiện sẽ phức tạp hơn một chút, bao gồm:

Tải app NFC Tool trên Appstore. Sau khi tải và cài đặt xong xuôi, bạn mở app lên, vào mục WRITE-Add  a record => URL/URI.

Cách bật NFC trên iOS 13

Tiếp theo, bạn điền link theo hướng dẫn (ô đầu tiên điền tiền tố của link - chẳng hạn như Https://, ô thứ 2, bạn điền địa chỉ link mà không có Https:// đằng trước) rồi bấm Write để bắt đầu quét là xong.

Cách bật NFC trên iOS 13 bước 2
Cách bật NFC trên iOS 13

Với những thông tin được FASTCARE cung cấp, hy vọng bạn đã biết tại sao iPhone không có NFC cũng như cách sử dụng tính năng này. Chúc bạn luôn sở hữu những phút giây trải nghiệm chiếc smartphone nhà Táo trọn vẹn.