Nguyên nhân khiến pin iPhone 6 plus tụt nhanh

Pin iPhone 6 plus tụt nhanh sẽ gây rất nhiều ảnh hưởng đến việc sử dụng điện thoại của bạn. Vậy đâu là giải pháp khắc phục tối ưu?

iPhone 6 Plus là một trong những dòng điện thoại cao cấp của Apple mà rất nhiều người ao ước có được. Với thời lượng pin "trâu", sản phẩm này lại càng đem đến trải nghiệm tuyệt vời hơn cho người dùng. Tuy nhiên, dù có cao cấp thế nào thì sau thời gian dài sử dụng pin điện thoại cũng sẽ dễ bị chai và dẫn đến tình trạng pin iPhone 6 Plus tụt nhanh. Vậy những nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng iPhone 6 Plus hao pin nhanh. Và có cách nào để khắc phục tình trạng này không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Dấu hiệu cho thấy pin iPhone 6 Plus tụt nhanh

 • Pin của bạn tụt nhanh chóng khi chỉ mới sử dụng được một lát. Bạn mới sạc đầy 100% pin nhưng chỉ cầm được một vài phút thì pin tụt xuống đáng kể.
 • Bạn không sử dụng những ứng dụng tốn nhiều năng lượng. Chỉ nghe gọi nhưng pin iPhone hết nhanh chóng thì đây cũng là dấu hiệu của sự chai pin rồi.
 • Pin iPhone 6 Plus sạc nhanh đầy nhưng cũng nhanh hết.
Vừa sạc vừa sử dụng khiến pin iPhone 6 Plus tụt nhanh
Vừa sạc vừa sử dụng khiến iPhone 6 Plus nhanh hết pin

Những nguyên nhân dẫn tới iPhone 6 Plus tụt pin nhanh

 • Do bạn dùng bộ sạc không chính hãng, kém chất lượng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng iPhone 6 Plus mau hết pin.
 • Do trên máy có các ứng dụng chạy ngầm vẫn hoạt động dù đã tắt màn hình. Với việc sử dụng liên tục và không bao giờ tắt sẽ khiến iPhone 6 Plus của bạn nhanh chóng bị chai pin.
 • Bạn tắt máy nhưng không ngắt kết nối trên điện thoại. Bạn kết nối iPhone 6 Plus với máy tính hoặc thiết bị khác để đồng bộ dữ liệu hoặc cập nhật phần mềm. Nhưng khi bạn chưa ngắt kết nối khi tắt máy thì chiếc iPhone 6 Plus của bạn vẫn đang giữ kết nối đã khiến pin iPhone 6 Plus bị tụt nhanh.
 • Vừa sạc vừa sử dụng iPhone cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến cho iPhone 6 Plus tụt pin nhanh.
 • Sử dụng ốp lưng khi đang sạc pin cho iPhone 6 Plus. Nó sẽ khiến cho lượng nhiệt tỏa ra không được giải thoát khiến máy bị nóng và ảnh hưởng đến độ bền của pin. Từ đó đãn dẫn đến hiện tượng iPhone 6 Plus mau hết pin.
Hãy sử dụng bộ sạc chính hãng với iPhone 6 Plus
Hãy sử dụng bộ sạc chính hãng với iPhone 6 Plus

Cách khắc phục tình trạng pin iPhone 6 Plus tụt nhanh

Có thể thấy nguyên nhân gây ra iPhone 6 Plus hết pin nhanh. Và thường là do những sai lầm trong quá trình sử dụng điện thoại của người dùng. Do đó khi sử dụng điện thoại bạn cần sử dụng đúng cách để tránh tình trạng tụt pin nhanh.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200
 • Bạn nên vệ sinh thật kỹ đầu tiếp nối giữa pin và điện thoại để tăng khả năng nhận nguồn điện từ pin tới máy.
 • Nên sử dụng bộ sạc chính hãng với iPhone 6 Plus để tránh trường hợp bị chai pin.
 • Không nên rút sạc khi pin chưa được sạc đầy, hãy hạn chế sạc pin qua đêm.
 • Cần tắt bớt các ứng dụng chạy ngầm không cần thiết để giảm tải cho máy.
 • Tuyệt đối không nên sử dụng điện thoại trong lúc sạc nếu không phải là trường hợp cần thiết.
 • Hãy sử dụng và sạc pin điện thoại đúng cách và hợp lý.

Nếu bạn đã thực hiện các cách trên mà tình trạng pin iPhone 6 Plus tụt nhanh vẫn không thể khắc phục. Thì có nghĩa pin điện thoại của bạn đã bị chai và hư hỏng rồi. Lúc này bạn sẽ phải đến ngay trung tâm uy tín uy tín để được thay pin iPhone 6 Plus. Bạn không nên để điện thoại hư hỏng kéo dài mà không khắc phục sẽ dễ dẫn đến những hư hỏng khác trên máy.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Và FASTCARE chính là địa chỉ bạn nên đến để khắc phục mọi hư hỏng trên máy. Tại đây luôn có đội ngũ kĩ thuật viên tay nghề cao cùng nguồn linh kiện chuẩn nên luôn được đảm bảo về uy tín.

=> Có thể bạn quan tâm: iPhone 6 Plus lỗi camera trước