Oppo F11 Pro không nhận SIM, làm gì để khắc phục

Oppo F11 Pro không nhận SIM là tình trạng ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc liên lạc của người dùng trên máy. Nếu bạn cũng đang phải đối mặt với sự cố này. Bài viết sau chính là thông tin hữu ích bạn nên tham khảo.

Không nhận SIM là hiện tượng phổ biến, có thể xảy ra trên mọi dòng smartphone. Vì vậy, nhiều người dùng Oppo F11 Pro đang gặp phải lỗi không nhận SIM cũng là điều dễ hiểu. Sự cố này không chỉ ảnh hưởng tới việc sử dụng tính năng nghe gọi hay nhắn tin trên thiết bị. Mà còn khiến nhu cầu sử dụng 3G/4G của người dùng không được đáp ứng. Vậy làm gì để khắc phục tình trạng Oppo F11 Pro không nhận SIM. Nguyên nhân nào khiến cho máy không nhận SIM. Thông tin bài viết dưới đây sẽ giúp cho bạn giải đáp thắc mắc.

oppo f11 pro khong nhan sim

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Tại sao Oppo F11 Pro không nhận SIM?

Lỗi không nhận SIM xảy ra trên dòng F11 Pro của Oppo thường xuất phát từ một số nguyên nhân như:

Chiếc điện thoại của bạn gặp phải những vấn đề ở phần mềm, thường gặp nhất là lỗi xung đột do mã độc hoặc các ứng dụng không phù hợp xảy ra.

SIM trên máy được lắp không đúng vị trí, bị lệch, bị lỏng hoặc đã bị hư hỏng trong thời gian bạn sử dụng.

Phần cứng của Oppo F11 Pro bị hư hỏng, một số linh kiện bên trong máy bị chạm. Nếu bạn đã từng làm rơi điện thoại hoặc khiến máy phải chịu những tác động không mong muốn từ bên ngoài, chẳng hạn như đè cấn hoặc ngấm nước, bạn nên nghĩ đến trường hợp này đầu tiên.

=> Có thể bạn quan tâm: Camera Oppo F11 Pro bị mờ, không lấy được nét

loi oppo f11 pro khong nhan sim

Làm gì để khắc phục lỗi F11 Pro không nhận SIM?

Lỗi không nhận SIM trên Oppo F11 Pro chắc chắn là một hiện tượng khó chịu với mọi người dùng máy. Vì vậy, nếu đen đủi gặp phải, bạn cần nhanh chóng khắc phục bằng cách:

Khởi động lại Oppo F11 Pro. Đây là giải pháp đơn giản đầu tiên bạn nên thực hiện. Bởi restart có thể xử lý nhanh một số tình trạng xung đột ở phần mềm, giúp máy hoạt động bình thường trở lại.

Tháo SIM ra khỏi Oppo F11 Pro rồi gắn lại vào đúng vị trí. Nếu không hiệu quả, bạn thử gắn một SIM khác vào máy (hoặc ngược lại, gắn SIM hiện tại trên máy cho một chiếc điện thoại khác). Nếu Oppo F11 Pro không thể nhận SIM khác, chứng tỏ nguyên nhân nắm ở máy. Còn nếu Oppo F11 Pro có thể nhận SIM, chứng tỏ SIM hiện tại đã bị hư hỏng, bạn nên đem tới nhà mạng để được đổi SIM mới.

Tiến hành sao lưu các dữ liệu và đưa máy về chế độ cài đặt gốc. Sau khi khôi phục, chiếc điện thoại của bạn sẽ trở về trạng thái mặc định như ban đầu. Nếu lỗi không nhận SIM liên quan đến phần mềm. Thủ thuật này có thể phát huy tác dụng.

Đem máy đi bảo hành nếu máy vẫn trong thời gian nhận được sự hỗ trợ của Oppo. Đồng thời, bạn cũng không rõ nguyên nhân gây ra lỗi Oppo F11 Pro không nhận SIM.

banner-fastcare-blog-desktop-phu-kien-850x200

Nếu sự cố xảy ra bởi nguyên nhân nằm ở phần cứng. Bạn cần đem Oppo F11 Pro tới các trung tâm sửa điện thoại chuyên nghiệp để được kiểm tra. Trong trường hợp này, điều quan trọng nhất bạn cần quan tâm là tìm đến một địa chỉ sửa điện thoại thật sự uy tín.

Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp cho bạn khắc phục lỗi Oppo F11 Pro không nhận SIM. Chúc bạn thành công!