Oppo F1s loạn cảm ứng làm sao khắc phục?

Oppo F1s loạn cảm ứng luôn gây ra nhiều sự khó chịu cho người dùng trong quá trình trải nghiệm máy. Và vì vậy, nguyên nhân và cách khắc phục của tình trạng này luôn là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm.

Dù chỉ là chiếc smartphone thuộc phân khúc tầm trung. Nhưng Oppo F1s vẫn có thể đem tới cho người dùng những sự trải nghiệm thú vị và tuyệt vời. Đặc biệt với camera chụp hình xuất sắc, Oppo F1s luôn khiến người dùng cảm thấy tự hào khi có những bức ảnh selfie không thể sắc nét hơn. Tuy nhiên nhiều người dùng cho biết, họ đang gặp phải tình trạng Oppo F1s loạn cảm ứng. Điều này khiến không thể sử dụng những tính năng hữu ích của máy một cách dễ dàng như trước kia. Vậy đâu là cách giúp họ thoát khỏi tình trạng khó chịu này?

=> Có thể bạn quan tâm: Oppo F1s bị sập nguồn

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Oppo F1s loan cam ung

Nguyên nhân khiến Oppo F1s loạn cảm ứng

Có rất nhiều nguyên nhân có thể khiến Oppo F1s bị loạn cảm ứng. Cụ thể như sau:

Do thói quen sử dụng máy sai cách của người dùng. Bạn bảo vệ màn hình của máy bằng miếng dán cường lực kém chất lượng. Nó khiến thao tác của bạn bị cản trở. Bạn tải về máy nhiều ứng dụng, luôn bắt máy phải hoạt động hết công suất và không chịu dọn dẹp bộ nhớ cho máy thường xuyên. Điều này vô tình tạo ra áp lực cho bộ vi xử lý. Và khiến cảm ứng của máy không thể phản hồi chính xác như trước.

Do phần mềm của máy bị xung đột nên chức năng cảm ứng cũng bị ảnh hưởng theo. Đây là tình trạng thường xuất hiện khi có một ứng dụng nào đó không tương thích được cài đặt hoặc khi máy bị nhiễm virus và phần mềm độc hại. Điều này sẽ khiến cho Oppo F1s bị loạn cảm ứng.

Bạn từng để Oppo F1s bị ngấm nước, phải tiếp xúc với môi trường độc hại thường xuyên. Bạn từng làm rơi máy, khiến máy bị va đập hoặc khiến máy phải chịu những tác động vật lý tương tự. Các sự cố quen thuộc này đều có thể làm máy bị hư hỏng về phần cứng, nhất là về cảm ứng và màn hình của máy.

Oppo F1s loan cam ung

Làm gì khi Oppo F1s loạn cảm ứng?

Tháo bỏ các phụ kiện bảo vệ mà bạn sử dụng cho màn hình của Oppo F1s và thay mới nếu các phụ kiện này bị hư hỏng.

Sử dụng máy với tần suất vừa phải, tránh việc để máy phải hoạt động hết công suất thường xuyên.

Dọn dẹp bộ nhớ cho Oppo F1s, xóa bớt những ứng dụng không cần thiết, tắt bỏ các ứng dụng hoạt động ngầm. Với các dữ liệu như hình ảnh, clip, bạn lưu trữ vào thẻ nhớ SD hoặc các công cụ lưu trữ đám mây.

Khi Oppo F1s bị xung đột phần mềm. Bạn nên tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho chiếc điện thoại của mình. Đây là biện pháp tuy có hiệu quả cao nhưng lại làm mọi dữ liệu trong máy đều bị xóa sạch. Vì vậy trước khi tiến hành, bạn nên sao lưu những dữ liệu cá nhân của mình một cách cẩn thận.

Khi các biện pháp trên không đem lại tác dụng thì chứng tỏ chiếc Oppo F1s của bạn đã bị hư hỏng về phần cứng. Lúc này, bạn nên đem máy tới một trung tâm thay màn hình Oppo F1s uy tín để được kiểm tra và khắc phục chuyên nghiệp.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Chúc các bạn xử lý lỗi Oppo F1s loạn cảm ứng thành công. Nếu như bạn đang cần tìm cho mình một địa chỉ uy tín tại TPHCM để được hỗ trợ. Liên hệ FASTCARE ngay để trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp bạn nhé!

Xem thêm: Một số lỗi hư hỏng hư hỏng thường gặp về màn hình Oppo F1s