Giải Đáp: Pin iPhone 7 Plus sạc bao lâu thì đầy?

Bạn không biết thời gian sạc pin chiếc 7 Plus của mình bình thường hay bất thường? Hãy cùng Fastcare tìm hiểu xem pin iPhone 7 Plus sạc bao lâu thì đầy nhé!

Thời gian sạc pin luôn được người dùng điện thoại quan tâm. Những ai đang dùng iPhone 7 Plus cũng không là ngoại lệ. Bất cứ ai cũng đều mong điện thoại sạc nhanh đầy, để thoải mái trải nghiệm các tính năng trên máy mà không phải chờ lâu.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Tuy nhiên, không chỉ tình trạng iPhone 7 Plus sạc lâu gây ra nhiều khó chịu, mà nếu máy sạc quá nhanh, iFan cũng bắt đầu lo lắng không biết dế yêu có đang gặp vấn đề nào hay không. Vậy bình thường, pin iPhone 7 Plus sạc bao lâu thì đầy vậy nhỉ?

iPhone 7 Plus sạc bao lâu thì đầy?

Giải đáp: Pin iPhone 7 Plus sạc bao lâu thì đầy?

iPhone 7 Plus được trang bị viên pin đi kèm dung lượng 2.900mAh. So với thiết bị nhà Android, con số này có phần khiêm tốn. Nhưng nếu so với những thiết bị tiền nhiệm, viên pin của 7 Plus đã có sự cải thiện. Ngoài ra, Apple nổi tiếng về khả năng tối ưu phần cứng lẫn phần mềm, nên dù dung lượng pin của 7 Plus không quá cao, máy vẫn có thể mang đến những phút giây trải nghiệm vô cùng thoải mái.

Thời gian sử dụng pin của iPhone 7 Plus vô cùng ấn tượng, nhưng thời gian sạc pin cho máy lại gây ra nhiều thất vọng. Theo đó, để sạc đầy chiếc iPhone 7 Plus, bạn sẽ cần khoảng 2,5 tiếng (225 phút). Thời gian này có thể ngắn hoặc lâu hơn một chút, tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Dẫu vậy, iPhone 7 Plus đã được ra mắt cách đây khá lâu, khi công nghệ sạc nhanh chưa trở nên phổ biến như hiện tại. Chính vì thế, máy cần nhiều thời gian để sạc đầy từ 0 đến 100% cũng là điều dễ hiểu và có thể chấp nhận.

Sạc iPhone 7 Plus

Chắc ai đó sẽ cần:

Một vài lưu ý bạn cần bỏ túi về pin iPhone 7 Plus

Để quá trình sạc iPhone 7 Plus có thể diễn ra nhanh chóng mà vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe viên pin, bạn nên:

Sạc pin cho máy bằng bộ sạc chính hãng. Trong trường hợp dùng bộ sạc của bên thứ 3, bạn chỉ nên tìm đến các thương hiệu uy tín.

Tuyệt đối không vừa sạc vừa xài - thói quen kéo dài thời gian sạc pin, đồng thời đẩy nhanh quá trình chai pin trên thiết bị. Ngoài ra, bạn nên sạc pin ở nơi thoáng mát để tránh làm nóng máy.

Nếu thời gian sạc pin iPhone 7 Plus bỗng dưng chậm hoặc nhanh hơn bình thường, bạn nên kiểm tra xem pin trên máy đã bị chai hay chưa. Rất đơn giản, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Pin => Tình trạng pin. Tại đây, bạn quan tâm tới mục Dung lượng pin tối đa. Nếu thông số ở mục này dưới 80% thì đã đến lúc bạn cần thay pin iPhone 7 Plus cho máy rồi đấy.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Dung lượng pin tối đa

Mặt khác, chân sạc/IC sạc bị hư cũng là một nguyên nhân quen thuộc khiến iPhone 7 Plus sạc chậm, sạc không vào. Với trường hợp này, bạn cần nhanh chóng đem máy đi kiểm tra để biết chính xác bộ phận hư hỏng cùng giải pháp khắc phục phù hợp.

Kết:

Pin iPhone 7 Plus sạc bao lâu thì đầy? Với phần giải đáp của FASTCARE, hy vọng bạn đã có được câu trả lời mình đang tìm kiếm. Đừng quên ghé qua website của trung tâm thường xuyên để bỏ túi thêm nhiều thông tin hữu ích khác nữa nha!