iPhone 7 hư nút nguồn khiến bạn gặp nhiều bất tiện khi sử dụng máy? Hãy thử áp dụng các thao tác thay thế sau đây để khắc phục tạm thời tình hình này nhé!

Nút nguồn là trong những phím vật lý quan trọng nhất của iPhone 7 và cũng là một trong những phím được được người dùng sử dụng nhiều nhất. Đây chính là lý do khiến nút nguồn dễ bị hư hỏng hơn so với các bộ phận khác. Vậy khi iPhone 7 hư nút nguồn, bạn nên làm gì để quá trình trải nghiệm máy của mình không bị gián đoạn?

Khóa màn hình và tắt máy bằng nút Home ảo

Bạn không thể dùng nút nguồn của iPhone 7 để khóa màn hình và tắt máy? Đừng lo lắng khi đã có nút Home ảo hay còn gọi là Assistive Touch giúp  bạn làm được điều này. Để kích hoạt nút Home ảo, bạn vào: Cài đặt => Cài đặt chung => Trợ năng => Assistive Touch và bật tính năng này.

iPhone 7 hu nut nguon

Sau khi thực hiện các thao tác trên, bạn sẽ thấy trên màn hình xuất hiện nút Home ảo. Bây giờ, nếu muốn khóa màn hình, bạn chỉ cần nhấn vào nút Home ảo và chọn biểu tượng khóa màn hình. Để tắt máy, bạn nhấn vào biểu tượng khóa màn hình trong khoảng vài giây rồi kéo thanh trượt ở màn hình tiếp theo là được.

Khởi động máy bằng cách kết nối iTunes

Một trong những điều khó chịu nhất mà bạn gặp phải khi iPhone 7 hư nút nguồn là không thể bật máy trở lại bởi Apple cũng không có lựa chọn thay thế nào dành cho bạn. Tuy nhiên, khi máy ở trạng thái tắt nguồn, bạn có thể sử dụng iTunes để khởi động máy bằng cách kết nối iPhone 7 iTunes ở trên máy tính. Khi đó, thiết bị của bạn sẽ lập tức được yêu cầu khởi động.

Trong trường hợp chiếc iPhone 7 của bạn đã bị hết pin thì khi kết nối với iTunes, bạn sẽ phải chờ thêm một khoảng thời gian để máy được sạc thêm một lượng pin nhất định.

iPhone 7 hu nut nguon

Khởi động lại iPhone 7 khi máy đang hoạt động

Nếu iPhone 7 của bạn vẫn có thể hoạt động và bạn muốn khởi động lại máy mà không cần phải kết nối iTunes thì phải làm sao? Thực ra bên trong iPhone 7 luôn có sẵn một vài tính năng mà để kích hoạt nó, bạn sẽ phải khởi động lại máy. Vì vậy lúc này, bạn chỉ cần kích hoạt các tính năng này là được: Vào Cài đặt => Cài đặt chung => Trợ năng => Bật tính năng chữ đậm.  Ngay lập tức trên màn hình của máy sẽ xuất hiện thông báo rằng iPhone 7 cần được khởi động lại. Khi đó, bạn chỉ cần nhấn “Tiếp tục” là xong.

iPhone 7 hu nut nguon

Các thao tác trên vô cùng hữu ích khi iPhone 7 hư nguồn. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên thay nút nguồn iPhone 7 cho máy khi bộ phận này bị hư hỏng để máy có thể hoạt động tốt như trước kia. Chúc các bạn thành công!