Bạn đang cảm thấy chiếc iPhone của mình đang ngày càng nhanh hết dung lượng và bạn đang nghĩ đến những nguyên nhân do thói quen sử dụng điện thoại không tốt nhưng đó chưa phải là lý do chính mà là do hiện nay có nhiều ứng dụng trong máy đang ngày càng ăn rất nhiều dung lượng iPhone của bạn thông qua các bản cập nhật.

Các ứng dụng trên iPhone ngày càng "phình to" ngốn dung lượng

Những ứng dụng như Facebook, Uber, Gmail hay Snapchat ngày một phình to trong 4 năm qua, một phân tích mới đây từ Sensor Tower chỉ ra.

Chẳng hạn, ứng dụng Facebook có dung lượng chỉ 32 MB vào thời điểm tháng 5/2013. Hiện tại, ứng dụng này ngốn đến 388 MB dung lượng trên iPhone của bạn – gấp 12 lần so với 4 năm trước. Snapchat hiện có dung lượng 203 MB nhưng 4 năm trước, nó chỉ có dung lượng 4 MB. Như vậy sau ít năm, dung lượng của ứng dụng này tăng 4.975%, một con số khủng khiếp.

Các ứng dụng trên iPhone ngày càng "phình to" ngốn dung lượng-1

Hầu như tất cả các ứng dụng phổ biến nhất hiện nay đều có mức tăng dung lượng phi mã trong vài năm qua, theo Sensor Tower. Theo công ty này, 10 ứng dụng phổ biến nhất trên App Store tại Mỹ đã tăng 1,5 GB dung lượng tính từ 2015 đến nay.

Về phía các nhà phát triển ứng dụng, họ cho rằng đây là xu hướng không thể tránh khỏi bởi mỗi lần nâng cấp, ứng dụng đều được bổ sung hàng loạt tính năng mới để hỗ trợ người dùng. So với các đây vài năm, số lượng tính năng của những ứng dụng như Facebook hay Snapchat hiện nhiều gấp cả chục lần.

Các ứng dụng trên iPhone ngày càng "phình to" ngốn dung lượng-2

Nhà sản xuất Apple cũng biết rõ điều này. Từ năm 2016, họ bắt đầu cung cấp iPhone 7, 7 Plus với dung lượng mặc định từ 32 GB. Các sản phẩm như iPhone SE hay iPad 217 đều có dung lượng mặc định tương tự. Cá biệt, phiên bản iPad Pro 10,5 và 12,9 inch mới ra mắt có dung lượng từ 64 GB.