Bạn là người dùng  rất ít có nhu cầu thay đổi “dế yêu” khi đã chọn được sản phẩm ưng ý nhất. Nhưng sau một thời gian dài sử dụng, thiết bị sẽ có tình trạng xuống cấp cần được bảo dưỡng, sửa chữa và nâng cấp. Sau đây là 4 cách biến smartphone cũ thành “như mới”.

Cách biến smartphone cũ thành "như mới" siêu đơn giản

Những chiếc Smartphone cũ thường gặp những trường hợp như: Pin bị chai, tụt nhanh năng lượng, thân máy bị nhiều vết xước, các linh kiện xuống cấp…Nhưng với những mẹo nhỏ dưới đây, bạn có thể hoàn toàn “hô biến” một chiếc điện thoại cũ thành mới như mong đợi.

1./ Thay pin cho điện thoại

Khi mới mua máy, ai cũng đều cảm thấy “sung sướng” với mức pin của thiết bị có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng nhưng theo thời gian, vấn đề về sạc pin không đúng cách, sử dụng điện thoại không chuẩn khiến cho tình trạng chai pin, tụt năng lượng nhanh chóng trở nên trầm trọng và khó khắc phục. Dù cho chiếc điện thoại của bạn là pin liền hay rời thì biện pháp tốt nhất để lấy lại “phong độ” năng lượng cho chiếc Smartphone đó là đi thay pin mới. Bạn có thể mang máy đến những trung tâm lớn và hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng linh kiện thay thế.

Thay pin cho điện thoại

2./ Thay đổi giao diện bằng Laucher

Muốn thay đổi thì nên thay đổi cả bên trong, và điều chúng ta cần chú ý đến là giao diện điện thoại. Đối với những người dùng Android thì luôn có sẵn kho ứng dụng khổng lồ với hàng nghìn Laucher free cho người dùng cài đặt thoải mái. 

Thay đổi giao diện bằng Laucher

Còn với những Fan IOS, dù hạn chế về thay đổi gia diện không được mạnh mẽ như “con cưng” của Google. Nhưng người dùng vẫn có thể thay đổi hình nền, icon của các thư mục và những tùy biến các phông chữ trên giao diện.

3./ “Tậu” ốp lưng mới cho Smartphone

Muốn làm mới “dế yêu” của mình thì hãy thay đổi đồng bộ từ bên trong lẫn bên ngoài. Theo thời gian sử dụng điện thoại bị xước là vấn đề khó tránh khỏi và giờ đây đa phần người dùng đều sử dụng ốp lưng để bảo về bên ngoài máy. Ngoài công dụng giúp thiết bị tránh các va chạm, món phụ kiện đặc biệt này còn  giúp thiết bị trở nên sinh động với nhiều màu sắc, kiểu dáng và thiết kế khác nhau.

"Tậu" ốp lưng mới cho Smartphone

4./ Trải nghiệm các tính năng chúng ta đã quên đi hay tính năng mới

Bạn có biết, hiện nay có đến 90% người dùng gần như không thể khám phá hết các chức năng bên trong chiếc smartphone đang sử dụng, vậy nên hãy thử “lật tung mọi thứ” để tìm những điều mới mẻ để khám phá chiếc điện thoại tưởng chừng như đã quen thuộc sau bao năm sử dụng. Bạn sẽ cảm thấy thích thú khi phát hiện ra nhiều tính năng mới đấy.

Trải nghiệm các tính năng chúng ta đã quên đi hay tính năng mới

Trên đây là chia sẻ 4 cách biến smartphone cũ thành “như mới” rất đơn giản mà ai cũng có thể tự làm được. Rất thú vị và hữu ích phải không nào? Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: