Cách cần biết khi Samsung S6 Edge lỗi camera trước

Samsung S6 Edge loi camera truoc

Samsung S6 Edge lỗi camera trước sẽ khiến bạn không thể selfie được nữa. Đây quả là điều khó chịu, vậy khắc phục lỗi camera trên S6 Edge thế nào đây?

Samsung S6 Edge là một trong những dòng điện thoại cao cấp đang rất được ưa chuộng với khả năng chụp ảnh cực đẹp, cho những hình ảnh rõ nét. Thế nhưng khi đang sử dụng, bạn lại gặp phải tình trạng Samsung S6 Edge lỗi camera trước, điều này đã khiến bạn vô cùng bực bội khi không thể selfie được nữa. Dưới đây là cách cần biết khi Samsung S6 Edge lỗi camera bạn hãy tham khảo nhé.

=> Có thể bạn quan tâm: Samsung S6 Edge bị sọc màn hình

Samsung S6 Edge loi camera truoc

Nguyên nhân khiến Samsung S6 Edge lỗi camera trước

Là một trong những điện thoại đi đầu của Samsung được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên các dòng Samsung vẫn có một số vấn đề đặt biệt là về camera trước thường bị lỗi. Vậy nguyên nhân gây nên lỗi camera trước là do đâu?

Samsung S6 Edge bị rơi rớt, va đập mạnh vào vật khác khiến mặt kính camera bị trầy xước, kéo theo đó linh kiện camera trước cũng bị hư hỏng.

Samsung S6 Edge bị xung đột do cài đặt ứng dụng nào đó không tương thích đã khiến camera bị lỗi.

Do mặt kính camera của bạn bị bám bụi bẩn hoặc có hơi nước làm cho camera bị mờ.

Chân tiếp tiếp xúc giữa camera trước và mainboard trên S6 Edge đã bị hỏng, điều này khiến tiếp xúc kém đã làm cho hoạt động camera trước bị chập chờn.

>> Có thể bạn quan tâm: Samsung S6 Edge mất âm thanh

xu ly samsung s6 edge loi camera truoc

Cách xử lý Samsung S6 Edge lỗi camera trước hiệu quả

Sau khi biết được các nguyên nhân chính khiến camera trước Samsung S6 Edge bị hư hỏng, bạn hãy dựa trên từng nguyên nhân để có hướng khắc phục tốt nhất.

Trước tiên, bạn nên Restore lại S6 Edge để kiểm tra xem phần mềm có phải là nguyên nhân gây ra lỗi hay không. Nếu lỗi là do phần mềm thì việc Restore máy sẽ khắc phục được lỗi camera đó.

Có thể là màn hình S6 Edge đang bị bẩn và mặt kính chỗ camera cũng bị bẩn nên dẫn tới hiện tượng camera bị mờ và chụp ảnh không được rõ nét. Bạn có thể lau sạch lại màn hình hoặc đem điện thọa đến những chỗ dán màn hình điện thoại để dán lại màn hình

Hãy kiểm tra lại máy của bạn có bị tháo linh kiện gì không. Có thể điện thoại của bạn đã bị tháo linh kiện liên quan đến camera nên đã gây lỗi. Bạn cần phải đem ra hàng sửa chữa điện thoại Samsung để được kiểm tra và thay thế ngay.

Cuối cùng, nếu như bạn đã làm mọi cách mà tình trạng Samsung S6 Edge lỗi camera trước không khắc phục được thì điều bạn cần làm lúc này là nhanh chóng đem máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại Samsung uy tín như FASTCARE để được kiểm tra và sửa chữa kịp thời.

Hỏi đáp