Cách chuyển văn bản trong hình ảnh thành text trên điện thoại

Bởi Fastcare - 16/12/2016

Bạn thấy một đoạn text thú vị dưới dạng hình ảnh vậy phải làm sao để chuyển văn bản trong hình ảnh thành text trên điện thoại. Xem bài viết ngay bạn nhé.

Bạn là một người thích đọc sách ebook và thường xuyên biên tập chỉnh sửa văn bản trên điện thoại, với sự phát triển công nghệ trên điện thoại sẽ giúp bạn nhiều hơn trong việc sưu tầm các đoạn text, văn bản hấp dẫn mà bạn tìm thấy trên internet dễ dàng hơn. Tuy nhiên nếu bạn gặp một đoạn text dưới dạng hình ảnh thì các ứng dụng mặc định trên smartphone vẫn chưa thể cho phép chuyển văn bản trong hình ảnh thành text trên điện thoại để chỉnh sửa được hoặc lưu lại trên máy.

Cách chuyển text hình ảnh sang văn bản như thế nào?

Để làm được điều này bạn cần sự trợ giúp từ bên thứ 3, đó là ứng dụng với tên gọi Text Fairy có sẵn trên CHPLAY. Với ứng dụng này sẽ giúp bạn chuyển hình ảnh bất kỳ có chứa text thành văn bản lưu trực tiếp trên điện thoại.

Cài đặt Text Fairy như thế nào?

Đầu tiên bạn lên CHPLAY tìm và tải về ứng dụng Text Fairy sau đó bạn sẽ mở ứng dụng lên và ở màn hình chính của ứng dụng bạn sẽ chọn "Download Your Language" chọn Tiếng việt hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào nhé, ứng dụng này hỗ trợ trên 40 ngôn ngữ khắp thế giới rất hay.

Chọn tiếng việt nhé.

Tiếp theo chọn cách phân bố đoạn text theo dạng 1 cột hay 2 cột để tiện sử dụng. Sau đó ấn vào biểu tượng camera để chụp đoạn text đó.

- Sau đó bắt đầu chụp một ảnh để chuyển đổi. Chọn OK sau khi chụp xong.

Lưu ý: Bạn hãy canh chỉnh ảnh chụp thật kỹ và rõ nét để ứng dụng có thể nhận dạng chính xác nhé. Tốt nhất là nên chụp trong điều kiện ánh sáng đầy đủ.

Ấn vào các dấu chấm tròn để canh chỉnh văn bản cho vừa vặn sau đó ấn dấu mũi tên xanh để bắt đầu xuất ra văn bản. Bạn có thể chỉnh sửa lại do một số từ ngữ tiếng việt ứng dụng vẫn không hoàn toàn hỗ trợ hoàn hảo hết 100% nhé.

Tính năng chuyển thành văn bản từ hình ảnh có sẵn

- Nếu bạn đã có sẵn một ảnh trong thư viện và muốn chuyển nó thành văn bản thì tại giao diện chính của Text Fairy, chọn biểu tượng hình ảnh.

Cách chuyển ảnh thành văn bản trên điện thoại Android

- Sau đó chọn một hình ảnh bất kỳ mà bạn muốn chuyển và thực hiện lại các bước trên.

- Đây là hình ảnh có sẵn và sau khi được chuyển thành văn bản.

Đôi khi ứng dụng có thể không nhận diện chính xác từng chữ từng dấu một nên bạn có thể chỉnh sửa sau khi ứng dụng hoàn thành chuyển đổi nhé.

=> Có thể bạn quan tâm: Làm gì khi điện thoại không tải được ứng dụng

Cách chuyển ảnh thành văn bản trên điện thoại Android

Hy vọng thủ thuật này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chuyển văn bản trong hình ảnh thành text trên điện thoại để chỉnh sửa và lưu trực tiếp dễ dàng. Chúc các bạn thành công!