Hướng dẫn cách khắc phục iPhone 7 không nhận sạc

iPhone 7 không nhận sạc

iPhone 7 không nhận sạc khiến bạn không thể sạc pin cho máy. Từ đó việc sử dụng thiết bị cũng gặp nhiều khó khăn. Vậy bạn phải làm gì?

iPhone 7 là chiếc điện thoại cao cấp với giá bán ra không hề rẻ nên bất cứ lỗi hư hỏng nào xuất hiện trên chiếc smartphone này cũng đều có thể khiến người dùng cảm thấy lo lắng, bởi chi phí để khắc phục những lỗi này sẽ cao hơn so với các dòng điện thoại khác. Điều này lý giải vì sao lỗi iPhone 7 không nhận sạc lại có thể khiến người dùng cảm thấy đau đầu đến vậy.

iPhone 7 không nhận sạc

iPhone 7 cắm sạc không nhận là sự cố mà nhiều người dùng gặp phải

Có nhiều cách khắc phục iPhone không nhận sạc. Tuy nhiên trước khi tìm hiểu giải pháp, bạn hãy tìm hiểu nguyên nhân khiến iPhone 7 không nhận sạc? Bài viết sau sẽ giải đáp cho bạn.

Lỗi về phần mềm

Những vấn đề về phần mềm có thể làm ảnh hưởng tới quá trình sạc pin của iPhone 7 dù tỷ lệ xảy ra của trường hợp này khá thấp. Tuy nhiên, bạn vẫn nên đảm bảo thiết bị của mình đã được nâng cấp lên phiên bản iOS mới nhất và trong trường hợp hệ thống bị xung đột, bạn hãy tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 7. Trước khi khôi phục, bạn nhớ back up lại dữ liệu nhé.

Pin của iPhone 7 bị chai

iPhone 7 không nhận sạc có thể là do pin của máy đã bị chai sau một thời gian sử dụng. Nếu như khi bạn cắm sạc, tín hiệu sạc vẫn có mà số phần trăm pin vẫn không hề dịch chuyển thì chứng tỏ pin của máy đã bị hư. Ngoài ra, trong một số trường hợp, pin của máy còn bị phồng làm hở cả viền hay màn hình của máy.

iPhone 7 khong nhan sac

Pin chai là một nguyên nhân khiến iPhone 7 bị lỗi khi sạc

Đối với trường hợp này, bạn nên nhanh chóng thay pin iPhone 7 tại một trung tâm uy tín để quá trình trải nghiệm của mình không bị ảnh hưởng.

Bộ sạc bị hư

Khi sạc pin cho máy mà iPhone 7 lại không nhận sạc thì rất có thể bộ sạc đã bị hư. Bạn hãy thử sử dụng bộ sạc này để sạc pin cho một chiếc iPhone 7 khác vẫn còn hoạt động tốt. Nếu như chiếc iPhone 7 đó vẫn không thể nhận sạc thì chứng tỏ bộ sạc đã bị hư và ngược lại, nếu chiếc iPhone 7 đó có thể sạc pin như bình thường thì vấn đề nằm ở chiếc iPhone 7 của bạn.

Trong trường hợp bộ sạc đã bị hư hỏng, bạn chỉ cần mua mới một bộ sạc chính hãng và có chất lượng tốt là được.

Chân sạc iPhone 7 bị hư

Chân sạc bám nhiều bụi bẩn do không được vệ sinh thường xuyên hay chân sạc bị hoen gỉ, ăn mòn do phải tiếp xúc với môi trường ẩm ướt, có nhiều hóa chất độc hại trong thời gian dài sẽ làm cản trở sự tiếp xúc giữa chân sạc và cáp sạc. Lúc này, bạn nên vệ sinh chân sạc cho iPhone 7 thật sạch sẽ. Nếu không có tác dụng, điều bạn cần làm là nhanh chóng đem máy tới các địa chỉ sửa chữa để thay chân sạc iPhone 7 một cách chuyên nghiệp.

iPhone 7 khong nhan sac

iPhone không nhận sạc có thể là do chân sạc của máy đã bị hư

Ngoài những nguyên nhân nêu trên, việc main, IC nguồn hay các linh kiện khác của máy bị hư hỏng cũng có thể dẫn đến tình trạng iPhone 7 không nhận sạc. Do đó, nếu việc áp dụng các biện pháp trên không đem lại tác dụng thì bạn nên đem máy đi sửa chữa càng sớm càng tốt. Chúc các bạn thành công!

Hỏi đáp