J7 Prime bị lỗi vân tay khiến bạn không thể sử dụng tính năng này để mở máy? Hãy đọc bài viết sau để biết cách khắc phục nhé!

Cảm biến vân tay là một trong những tính năng mới nổi bật nhất của J7 Prime so với các thiết bị tầm trung trước đó. Đồng thời, đây cũng là một ưu điểm giúp J7 Prime luôn có sức hút đặc biệt đối với mọi người. Tuy nhiên, trong thời gian trải nghiệm chiếc điện thoại này, nhiều người dùng lại gặp phải tình trạng J7 Prime bị lỗi vân tay. Chắc chắn đây là khiến họ cảm thấy có đôi chút thất vọng về chiếc J7 Prime mình đang sở hữu. Vậy bạn phải làm sao nếu như cảm biến vây tay J7 Prime bỗng dưng không sử dụng được?

J7 Prime bị lỗi vân tay, nguyên nhân do đâu?

+ Cáp cảm biến vân tay bị hư hỏng do những tác động từ bên ngoài. Chẳng hạn như rơi rớt hoặc va đập quá mạnh. Khi đó, chức năng cảm biến vân tay cũng không thể hoạt động bình thường được nữa.

+ Nút Home bám nhiều bụi bẩn, khiến việc nhận vân tay từ người dùng bị cản trở hoặc không còn chính xác như ban đầu. Ngoài ra, tình trạng nút Home bị trầy xước hoặc hư hỏng cũng có thể gây ra sự cố khó chịu này.

J7 Prime bi loi van tay

+ Tay bạn bị dơ, ướt hoặc quá khô. Điều này cũng có thể khiến máy không thể phát hiện vân tay của bạn.

+ Phần mềm của máy bị xung đột. Nhất là khi bạn cài đặt một ứng dụng mở khóa màn hình nào đó từ bên thứ 3 thì khả năng cao chức năng cảm biến vân tay của máy sẽ bị ảnh hưởng.

Bạn cần làm gì khi J7 Prime bị lỗi vân tay?

+ Khi J7 Prime bị lỗi vân tay, tất nhiên bạn không thể sử dụng tính năng này để mở máy. Thay vào đó, bạn sẽ phải sử dụng mã pin dự phòng mà mình đã thiết lập trước đó. Sau khi mở được thiết bị, bạn có thể vào Cài đặt => Màn hình khóa và bảo mật => Vân tay để cài đặt lại chức năng này.

+ Vệ sinh sạch sẽ J7 Prime, nhất là khu vực nút Home. Việc máy bám quá nhiều bụi bẩn có thể làm cản trở nhiều hoạt động của điện thoại và cảm biến vân tay là một trong số đó.

+ Khi sử dụng chức năng cảm biến vân tay, hãy đảm bảo tay bạn đã được lau khô và sạch sẽ. Điều này sẽ giúp máy có thể nhận diện chính xác vân tay của bạn.

J7 Prime bi loi van tay

+ Xóa bớt các ứng dụng không cần thiết có trong máy. Gỡ cài đặt ứng dụng không tương thích. Đây thường là những ứng dụng mở khóa màn hình hoặc ứng dụng được cài đặt gần với thời điểm xảy ra lỗi. Nếu không có tác dụng, hãy thử khôi phục cài đặt gốc. Cách khôi phục như sau: Vào Cài đặt => Sao lưu và đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại. Trước khi tiến hành, hãy đảm bảo dữ liệu của bạn đã được sao lưu.

+ Cuối cùng, khi đã áp dụng tất cả các biện pháp trên mà tình trạng J7 Prime lỗi vân tay vẫn chưa được khắc phục thì bạn hãy nhanh chóng đem máy đi sửa chữa nhé. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: