Nếu chẳng may iPhone 7 bị rung màn hình thì bạn nên làm gì để xử lý sự cố khó chịu này? Bạn sẽ biết được câu trả lời thông qua bài viết sau.

iPhone 7 là chiếc smartphone nhận được sự yêu thích từ các tín đồ công nghệ ở khắp nơi trên thế giới. Sức hút và những ưu điểm nổi bật của iPhone 7 là điều mà không ai có thể phủ nhận. Tuy nhiên, dù được yêu thích và đánh giá tích cực đến đâu, iPhone 7 vẫn có thể làm nhiều người dùng cảm thấy khó chịu với một vài lỗi hư hỏng. Một trong số đó là lỗi iPhone 7 bị rung màn hình.

iPhone 7 bi rung man hinh

iPhone 7 là chiếc smartphone cao cấp được nhiều người đánh giá cao

Nguyên nhân khiến iPhone 7 bị rung màn hình là gì?

Đôi khi trong quá trình sử dụng iPhone 7, bạn sẽ thấy màn hình của máy đột ngột rung lên, thậm chí có những trường hợp mà máy bị tắt nguồn ngay sau đó. Chắc hẳn lúc này, bạn sẽ thắc mắc nguyên nhân nào đã gây ra hiện tượng trên.

Thông thường, tình trạng màn hình iPhone 7 bị rung do các yếu tố sau gây ra:

➡ Máy bị xung đột phần mềm khi có ứng dụng không tương thích với hệ điều hành được cài đặt. Tuy nhiên, những trường hợp iPhone 7 bị rung do lỗi về phần mềm thường khá hiếm.

➡ iPhone 7 thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường có nhiệt độ, độ ẩm cao, hay bị ngấm nước, khiến motor rung bị hỏng và hoạt động của bộ phận này cũng bị ảnh hưởng theo. Dù iPhone 7 có khả năng chống nước khá tốt nhưng trường hợp này vẫn có tỷ lệ xảy ra khá cao.

➡ Bạn đánh rơi máy, để máy phải va đập mạnh với vật cứng. Điều này không chỉ gây ra những hư hỏng về màn hình mà còn có thể làm main và ổ cứng gặp lỗi, các IC trong bản mạch bị hư hỏng, gây ra hiện tượng iPhone 7 bị rung màn hình.

iPhone 7 bi rung man hinh

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến iPhone 7 bị rung màn hình

➡ Ngoài ra, bạn sử dụng dây sạc kém chất lượng, bộ sạc không chính hãng hay mua phải iPhone 7 hàng dựng ở các cửa hàng thiếu uy tín, máy được thay màn hình kém chất lượng trước đó cũng là một nguyên nhân dẫn tới tình trạng này.

>>> Có thể bạn quan tâm: Loa iPhone 7 bị rè

Cách xử lý khi iPhone 7 bị rung về màn hình

➡ Trước hết, bạn cần reset lại máy bằng cách nhấn giữ tổ hợp phím nguồn và giảm âm lượng, cho đến khi máy hiện lên logo của Apple là được. Biện pháp này có thể khắc phục tạm thời tình trạng màn hình iPhone 7 bị rung nhưng không thể đảm bảo lỗi này không xuất hiện trở lại.

➡ Nếu máy bị lỗi phần mềm thì bạn nên khôi phục lại cài đặt gốc cho máy bằng cách vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt => Nhập mật khẩu (nếu có) => Xóa iPhone. Bạn chú ý điều này sẽ xóa tất cả các dữ liệu có trong máy nên bạn hãy back up dữ liệu trước khi tiến hành.

iPhone 7 bị rung màn hình

Bạn nên khôi phục cài đặt gốc khi iPhone 7 bị rung màn hình

➡ Cuối cùng, khi các biện pháp trên không đem lại tác dụng thì chứng tỏ máy đã bị hư hỏng về phần cứng. Bạn nên đem máy tới các trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra chính xác lỗi hư hỏng và có những biện pháp giải quyết tối ưu.

Chúc các bạn khắc phục iPhone 7 bị rung màn hình thành công!