Lỗi Wifi trên iOS 11 làm bạn cảm thấy khó chịu và không thể sử dụng các tính năng cần đến Internet của iPhone hay iPad? Bài viết sau sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này.

Không chỉ có những vấn đề về pin mà lỗi kết nối Wifi cũng là một vấn đề nghiêm trọng mà iOS 11 đang gặp phải. Lỗi Wifi trên iOS 11 thường có dấu hiệu như tốc độ chậm, không nhận sóng, sai mật khẩu,… khiến rất nhiều người dùng cảm thấy khó chịu. Để khắc phục sự cố này, bạn có thể áp dụng một vài biện pháp được gợi ý sau đây.

Loi Wifi tren iOS 11

Làm thế nào để khắc phục lỗi Wifi trên iOS 11?

Reset thiết bị

Reset thiết bị là biện pháp đơn giản nhưng vô cùng hữu hiệu đối với lỗi Wifi trên iOS 11, bởi tình trạng này thường do những nguyên nhân về phần mềm gây ra.

Cách thực hiện: Để khởi động lại iPhone, bạn có thể bấm đồng thời nút Nguồn + Home hoặc nút Nguồn + Giảm âm lượng tùy theo dòng máy, cho đến khi logo quả táo cắn dở hiện ra là được.

Quên mạng Wifi

Nếu muốn loại trừ lỗi kết nối Wifi do trùng địa chỉ IP gây ra, thì cách tốt nhất dành cho bạn là quên mạng Wifi đó đi và tiến hành kết nối lại.

Loi Wifi tren iOS 11

Hãy thử quên mạng Wifi và tiến hành kết nối lại

Cách thực hiện: Vào Cài đặt => Wifi => Nhấn vào biểu tượng chữ “i” ở bên cạnh mạng Wifi mà bạn đang kết nối => Quên mạng này. Khi kết nối lại, bạn sẽ cần nhập mật khẩu của Wifi (nếu có).

Kiểm tra VPN

Nếu bạn đã thiết lập cấu hình VPN trong cài đặt thì nhiều khả năng, các vấn đề xảy ra với chức năng kết nối Wifi của máy xuất phát từ đây. Vì vậy, bạn cần kiểm tra thật kỹ để chắc chắn rằng VPN đã được tắt kết nối.

Cách thực hiện: Cài đặt => Cài đặt chung => VPN => Gạt thanh điều khiển sang OFF nếu nó đang ở chế độ bật.

Sử dụng DNS

Theo thiết lập mặc định của iPhone thì hệ thống DNS trên máy sẽ là của Việt Nam. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có được sự ổn định cao và tốc kết nối nhanh chóng, thì bạn nên chuyển qua DNS của Google.

Loi Wifi tren iOS 11

Sử dụng DNS cũng là một cách khôi phục lỗi Wifi trên iOS 11

Cách thực hiện: Cài đặt => Wi-Fi => Nhấp vào tên Wifi mà bạn đang kết nối  => Định cấu hình DNS => Check vào mục “Thủ công” và thêm vào 2 máy chủ: 8.8.8.8 và 8.8.4.4.

Khôi phục cài đặt mạng

Khi khôi phục cài đặt mạng cho iPhone, mọi thông tin về mật khẩu, ID của Wifi bạn đang sử dụng sẽ bị mất hết. Do đó, bạn nên ghi nhớ các thông tin này trước khi tiến hành.

Loi Wifi tren iOS 11

Khôi phục cài đặt mạng có thể giúp lỗi Wifi trên iOS 11 được khắc phục

Cách thực hiện: Vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại cài đặt mạng.

Nếu những biện pháp trên không giúp bạn khắc phục lỗi Wifi trên iOS 11 thì bạn cần nhanh chóng đem máy tới các trung tâm sửa chữa điện thoại, để được xử lý chính xác và kịp thời.

Chúc các bạn thành công!