Hiện nay, có rất nhiều mẫu iPhone 6 và iPhone 6 Plus cũ có giá thấp hơn rất nhiều so với các dòng máy mới chính hãng đang được bán tại các trung tâm lớn. Vì có giá rẻ hơn và hợp túi tiền nên có rất nhiều người dùng lựa chọn mua để sử dụng. Tuy nhiên người dùng nên cân nhắc và cần kiểm tra kĩ trước khi quyết định vì rất có thể iPhone 6/6 Plus đã thay thế mặt màn hình hoặc ép lại mặt kính.

Cách nhận biết iPhone 6/6 Plus đã bị thay màn hình và mặt kính

Những mẫu iPhone 6/6 Plus đang được bán trên thị trường Việt Nam hiện nay với các phiên bản xách tay đã qua sử dụng chủ yếu là những dòng máy từ Trung Quốc, Hồng Kông được nhập về Việt Nam. Những mẫu điện thoại này nhìn chung có một số đặc điểm là không có vỏ hộp, không có sách hướng dẫn mà chỉ có tai nghe và dây sạc. Tuy nhiên những thông tin về điện thoại iPhone 6 và 6 Plus trên trang của Apple thì vẫn đầy đủ, thậm chí còn có thời gian bảo hành.

Những mẫu điện thoại iPhone 6 và iPhone 6 Plus được xách tay về Việt Nam từ Trung Quốc và Hồng Kông hầu hết là những sản phẩm lỗi hoặc gặp vấn đề gì đó nên được làm lại.

>>> Click xem giá thay màn hình iPhone 6 mới nhất https://fastcare.vn/thay-mat-kinh-man-hinh-iphone-6-6-plus-6s-6s-plus/

Cách kiểm tra iPhone 6/6 Plus đã bị thay màn hình, mặt kính

Với người dùng thông thường sẽ rất khó nhận biết iPhone 6 và iPhone 6 Plus đã qua thay màn hình và thay mặt kính khi mua iPhone cũ. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một số cách kiểm tra đơn giản để đảm bảo bạn không phải mua phải hàng iPhone dựng, hàng nhái.

Cách 1: Kiểm tra bằng cách vuốt máy từ khung viền lên màn hình iPhone 6/6 Plus nếu thấy cảm giác gợn nhẹ thì rất có thể iPhone 6/6 Plus đã bị làm lại hoặc bạn cũng có thể nhấn vào nút Home nếu bấm có cảm giác không êm và hơi cứng thì iPhone 6/6 Plus đã bị thay màn hình hoặc ép lại kính mới.

vuốt khung viền lên màn hình iPhone 6/6 Plus

Cách 2: Chú ý phần viền màn hình của máy. Nếu là máy đã bị thay màn hình iPhone 6/6 Plus mới thường thì sẽ thấy keo dính không khít với viền kim loại bên ngoài.

viền màn hình iPhone 6/6 plus

Ngoài ra, khi iPhone 6/6 Plus được làm lại mặt kính cũng khiến cho Camera của máy bị dính keo hoặc sẽ làm Camera bị lệch. Dấu hiệu này chỉ cần người dùng chú ý một xíu cũng có thể dễ dàng nhận ra.

Cách 3: Kiểm tra ốc vít iPhone 6/6 Plus cũ trước khi quyết định mua máy xem ốc có còn nguyên bản hay không. Nếu máy đã bị thay màn hình thì thợ sẽ phải gỡ màn hình máy lúc đó ốc vít sẽ bị trầy và sẽ dễ dàng thấy.

Kiểm tra óc vít iPhone 6/6 Plus

Những chiếc iPhone 6/6 Plus xách tay về Việt Nam đa số là hàng bị lỗi và đã qua sửa chữa. Về lâu dài những chiếc iPhone này sẽ dễ dàng hư hỏng, bể màn hình.. Bởi vậy bạn hãy là người dùng thông thái trước khi quyết định mua một chiếc iPhone cũ.

Hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn phần nào đó lựa chọn cho mình một chiếc iPhone cũ chất lượng cao tránh phải những sản phẩm iPhone chất lượng thấp đã qua sửa chữa thay màn hình, ép mặt kính mới.