Khi mua những chiếc điện thoại iPhone cũ từ người quen hoặc qua mạng, ngoài kiểm tra ngoại hình, tình trạng của máy thì bạn còn cần phải kiểm tra xem máy đã từng bị vào nước hay chưa bằng cách đơn giản sau.

iPhone là dòng máy được sử dụng nhiều nhất từ trước đến nay, với nhiều nơi đang bán và giá cả cũng đa dạng để người dùng lựa chọn mua chỗ nào tốt nhất. Ngoài các cách kiểm tra máy thông thường thì khâu kiểm tra iphone đã bị vào nước hay chưa hầu như ít ai để ý.

Bất kể bạn đang dùng chiếc smartphone nào thì nếu máy đã từng bị vào nước mà không có biện pháp khắc phục nhanh sẽ gây ra những hư hỏng nặng về sau. Do đó khâu kiểm tra iPhone đã bị vào nước hay chưa là rất quan trọng.

Bằng cách nhìn vào hình dưới vào từng vị trí được đánh dấu, trong mỗi smartphone thì nhà sản xuất sẽ có một loại giấy quỳ mà khi gặp nước sẽ chuyển sang màu đỏ, giúp chúng tạ biết được máy có bị vào nước hay chưa.

iphone-vao-nuoc

Đối với trên iPhone bạn có thể quan sát trong khe cắm sim hoặc jack tai nghe và để ý xem có màu đỏ bất thường bên trong đó không.

Làm gì khi iPhone bị vào nước?

Nếu đã xác định máy bị vào nước thì mọi thao tác bạn nên sử dụng cẩn thận về sau nhất là với những máy đã qua sử dụng và mua lại một thời gian.

Còn đối với máy mới mà bị vào nước thì bạn cần làm thao tác sau để giảm thiệt hại thấp nhất có thể:

  • Tắt máy ngay lập tức
  • Dùng máy sấy, sấy vào các lỗ jack tai nghe, khe sim
  • Tránh sấy trực tiếp vào màn hình của máy
  • Dùng khăn có nhiều lông bám bọc vào và cho vào tủ để đó trong khoảng 3 ngày đến 1 tuần nếu muốn chắc ăn

Cơ hội để bạn cứu sống chiếc iphone của mình vào khoảng 50-50 vẫn đáng để thử. Còn nếu bạn muốn phần trăm cứu sống iPhone bị vào nước cao hơn thì hãy mau chóng mang máy ra Fastcare để được hỗ trợ tháo máy và thực hiện các biện pháp cứu máy bị vào nước khẩn cấp.

Chúc các bạn thành công với mẹo kiểm tra iphone đã bị vào nước hay chưa!