Mới đây, một chuyên gia chụp ảnh có tên là Monkey Minh chia sẻ cách tạo ảnh động vô cực “không đụng hàng” trên Galaxy S8 chỉ với vài bước đơn giản và ai cũng có thể làm được ngay trên chính chiếc smartphone của mình.

Cách tạo ảnh động vô cực "không đụng hàng" trên Galaxy S8

Đầu tiên để tạo sự hòa quyện giữa chuyển động trong màn hình vô cực với bối cảnh bên ngoài, Monkey Minh khuyên người dùng nên chọn không gian sáng sủa, thoáng đãng. Ánh sáng đủ sẽ giúp hình ảnh sắc nét và nổi bật hơn. Trong bức ảnh rót nước của mình, anh chỉ sử dụng các chai lọ với số lượng hạn chế để giúp bố cục thông thoáng và không làm rối chủ thể chính ở vị trí trung tâm.

Cách tạo ảnh động vô cực "không đụng hàng" trên Galaxy S8-1

Sau khi sắp đặt xong, tiến hành quay video khoảnh khắc muốn tạo ảnh động vô cực bằng Galaxy S8. Tiếp đó vào phần “Bộ sưu tập” và phát đoạn phim vừa quay rồi bấm tùy chọn gif ở thanh công cụ phía dưới nhằm biến video thành ảnh động. Ngoài cách này ra, người dùng còn có thể chủ động truy cập tính năng tạo ảnh gif bằng cách vuốt cạnh cong và chọn ứng dụng Animation.

Cách tạo ảnh động vô cực "không đụng hàng" trên Galaxy S8-2

Bước tiếp theo, Galaxy S8 cung cấp nhiều tùy chọn về thời lượng, tốc độ ảnh động. Nên chọn thời lượng khoảng 3 giây, lấy đúng khoảnh khắc đẹp và tự nhiên nhất của chuyển động. Đồng thời, cần tăng tốc chuyển động lên khoảng 1,5 lần để không gây nhàm chán cho người xem. Sau khi đã chỉnh sửa ảnh gif ưng ý, bấm nút lưu lại.

Cách tạo ảnh động vô cực "không đụng hàng" trên Galaxy S8-3

Một mẹo khá hay được Monkey Minh giới thiệu đến mọi người chính là sử dụng hai ngón tay kéo ảnh gif tràn hết màn hình, tương tự cách zoom in – zoom out thông thường. Bước này sẽ giúp hình ảnh đạt đến hiệu ứng vô cực trên màn hình. Lưu ý nên căn chỉnh để phần tiếp xúc giữa chuyển động trong màn hình với không gian bên ngoài nằm ở cạnh bên. Đây là cạnh viền siêu mỏng tựa vô hình của thiết bị, sẽ giúp sự vật như hòa quyện mượt mà với không gian bên ngoài.

Cách tạo ảnh động vô cực "không đụng hàng" trên Galaxy S8-4

Cuối cùng thực hiện căn chỉnh và hoàn thiện tác phẩm. Cầm Galaxy S8 đang chạy ảnh gif và đặt vào trong bối cảnh sao cho khớp với các chi tiết bên ngoài. Trong bức ảnh rót nước của Monkey Minh, phần nước chảy đã được kề sát miệng chai nước, đồng thời các chai lọ bên góc phải cũng vừa khớp với phần bên ngoài. Cầm một thiết bị khác thật vững để quay lại toàn cảnh, xuất ra file gif là xong. Ảnh động khi hiển thị trên màn hình vô cực thể hiện được sự sống động và chân thật.

Cách tạo ảnh động vô cực "không đụng hàng" trên Galaxy S8-5

Tương tự như bức ảnh rót nước của Monkey Minh, phần nước chảy đã được kề sát miệng chai nước, đồng thời các chai lọ bên góc phải cũng vừa khớp với phần bên ngoài. Cuối cùng, cầm một thiết bị khác thật vững để quay lại toàn cảnh, xuất ra file gif là xong.

Chỉ với năm bước, Monkey Minh đã biến một thể loại nhiếp ảnh phức tạp trở nên đơn giản, mang cảm hứng sáng tạo đến với mọi người.