Hẳn người dùng Samsung nào cũng đã từng gặp qua tình trạng ” Lớp phủ màn hình”. Hiện tượng này đã gây rất nhiều khó chịu và hạn chế cho người dùng khi sử dụng ứng dụng. Vậy làm sao để tắt lớp phủ màn hình Samsung?

Lớp phủ màn hình Samsung là tính năng mới cho phép người dùng có thể thực hiện các tác vụ trên máy tốt hơn. Nhưng chính tính năng này cũng khiến người dùng gặp không ít khó khăn khi không thể sử dụng ứng dụng mới. Bởi khi bạn đang chạy một ứng dụng nào đó, chẳng hạn như phím Home ảo thì dù bạn có bật những ứng dụng khác thì phím Home ảo vẫn sẽ còn và hiện tượng phủ màn hình sẽ xuất hiện. Vậy làm sao để có thể tắt lớp phủ màn hình Samsung? Bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Cách tắt lớp phủ màn hình Samsung

Tình trạng lớp phủ màn hình Samsung

Hướng dẫn tắt lớp phủ màn hình Samsung

Có thể thấy “Lớp phủ màn hình” đã gây không ít phiền phức cho người dùng. Tuy nhiên, vẫn có cách kiểm soát được tình trạng này. Dưới đây, FASTCARE sẽ hướng dẫn bạn cách tắt lớp phủ màn hình Samsung cực đơn giản:

Bước 1: Đầu tiên bạn vào cài đặt “Ứng dụng”.

Tắt lớp phủ màn hình Samsung

Vào “Ứng dụng”

Bước 2: Chọn tiếp “Quản lý ứng dụng”.

Tắt lớp phủ màn hình Samsung nhanh

Vào “Quản lý ứng dụng”

Bước 3: Để kiểm tra các ứng dụng đang chạy có thể tạo nên lớp phủ màn hình bạn chọn “Nhiều hơn”.

Tắt lớp phủ màn hình Samsung nhanh chóng

Chọn “Nhiều hơn”

Bước 4: Bạn chọn tiếp “Ứng dụng có thể xuất hiện trên cùng”.

Chọn "Ứng dụng có thể xuất hiện trên cùng"

Chọn “Ứng dụng có thể xuất hiện trên cùng”

Bước 5: Tại đây bạn sẽ kiểm tra lại những ứng dụng xuất hiện bên trên các ứng dụng còn lại. Như vậy là đã hoàn thành thao tác tắt lớp phủ màn hình trên Samsung rồi.

kiểm tra lại những ứng dụng

Kiểm tra lại những ứng dụng

Nhưng bạn cần lưu ý, để có thể tắt lớp phủ màn hình Samsung đảm bảo không xảy ra sự cố, các bạn nên gỡ những ứng dụng dọn rác như Clear master hoặc các ứng dụng có tính năng tăng tốc thiết bị, tiết kiệm pin, … Sau đó cần khởi động lại thiết bị khi đã gỡ hoàn toàn các ứng dụng đó.

Như vậy, trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn cách tắt lớp phủ Samsung hiệu quả. Từ bây giờ bạn sẽ không còn phải lo lắng và khó chịu khi hệ thống yêu cầu tắt lớp phủ màn hình nữa rồi. Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng thiết bị sử dụng hệ điều hành Android khác khi gặp phải tình trạng “Lớp phủ màn hình” thì cũng có thể thực hiện tương tự như cách ở trên.

Hi vọng với cách tắt lớp phủ màn hình Samsung ở trên sẽ giúp bạn thực hiện thành công để không còn phải khó chịu khi gặp phải tình trạng này nữa. Chúc bạn thực hiện thành công!

>> Có thể bạn quan tâm: Cách chặn số điện thoại trên Samsung