Sau một thời gian sử dụng, iPhone có dấu hiệu chậm dần khiến bạn gặp nhiều khó khăn? Do nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng khó chịu này? Làm sao để cải thiện tốc độ trên iPhone?

Tốc độ iPhone bị chậm sau một thời gian sử dụng chắc chắn sẽ khiến nhiều bạn gặp khó khăn trong quá trình sử dụng. Kiểu như chờ đợi máy load một ứng dụng hay game nào đó cũng cả buổi :v, quá chậm hơn so với iPhone của những người xung quanh. Thủ thuật giúp bạn tăng tốc độ trên iPhone tuy đơn giản nhưng sẽ ít bạn biết đến.

Bài viết này FASTCARE sẽ hướng dẫn mọi người cải thiện tốc độ trên iPhone như lúc mới mua về. Có thể tự mình cải thiện được tốc độ của máy mà không cần nhờ đến sự giúp đỡ của ai hết. Bạn cùng tham khảo những thông tin dưới đây nhé.

Cải thiện tốc độ trên iPhone đơn giản tại nhà

Nguyên nhân nào khiến iPhone chậm??

Nguyên nhân khiến iPhone bị chậm đa số là do người dùng gây ra thôi. Máy nào cũng vậy thôi, sau một thời gian sử dụng sẽ bị chậm, quan trọng là bạn chỉ cần biết nguyên nhân và cách khắc phục là được:v. Sau đây bạn cùng tham khảo qua một số nguyên nhân khiến iPhone chậm:

Nguyên nhân:

 • Do bạn sử dụng nhiều ứng dụng nặng cùng lúc. Khiến máy phải luôn hoạt động hết công suất, lâu ngày máy sẽ chậm từ từ. Nặng hơn sẽ bị sặp nguồn hoặc nhiều lỗi khác nữa…
 • Bạn đã tải quá nhiều ứng dụng và dữ liệu trên iPhone. Chiếm quá nhiều dung lượng trên máy và gây ra tình trạng máy chậm! Trường hợp này rất dễ xảy ra.
 • Đã quá lâu bạn vẫn chưa cập nhật lại phiên bản mới nhất cho iPhone, nên tình trạng máy chậm vẫn có thể xảy ra.
 • Có thể một số ứng dụng bạn đã tải bị xung đột với phần mềm. Đây cũng là nguyên nhân khiến máy bị chậm hoặc những lỗi liên quan khác.
 • Do trình duyệt Safari đã lưu quá nhiều dữ liệu, nên khi bạn sử dụng sẽ có tình trạng chậm hơn lúc mới mua.

Bài viết liên quan: Hướng dẫn thủ thuật bật đèn flash khi có cuộc gọi đến iPhone

Nguyên nhân nào khiến iPhone bị giảm tốc độ sau một thời gian sử dụng

Làm gì để cải thiện tốc độ trên iPhone??

Dưới đây một số thủ thuật giúp bạn tăng tốc độ trên iPhone, bạn cùng theo dõi nhé. Các cách này cũng đơn giản thôi, nếu thực hiện hết tất cả các bước mà admin hướng dẫn mà không thể cải thiện được. Thì bạn cần mang đến trung tâm sửa hành để họ kiểm tra xem có phần cứng nào bị ảnh hưởng không nhé.

 • ❗️ Xóa hết những ứng dụng hoặc dữ liệu không cần thiết trên máy. Cách kiểm tra và gỡ bỏ ứng dụng: Cài đặt → Cài đặt chung → Dung lượng iPhone → Bật Gở bỏ ứng dụng không dùng. Xóa hết ứng dụng giúp giải phóng bộ nhớ cho máy, và tốc độ xử lý sẽ nhanh hơn.
 • ❗️ Nhớ xóa hình ảnh với video. Để giảm bộ nhớ trong máy nha.
 • ❗️ Tắt hết những ứng dụng chạy ngầm trên máy. Cách tắt: Cài đặt → Cài đặt chung → Làm mới ứng dụng trong nền → Tắt những ứng dụng chạy nền không cần thiết.
 • ❗️ Xóa hết dữ liệu trên trình duyệt website Safari. Cách thực hiện: Cài đặt → Safari → Xóa lịch sử và dữ liệu trang web.
 • ❗️ Làm trống dung lượng lưu trữ trong máy: Cài đặt → Cài đặt chung → Dung lượng và sử dụng iCloud → Quản lý dung lượng.
 • ❗️ Kiểm tra và cập nhật lại phiên bản mới nhất cho máy. Cách thực hiện: Cài đặt → Cài đặt chung → Cập nhật phần mềm → Tải và cài đặt → Cài đặt bây giờ.

Cách thực hiện: Cài đặt → Safari → Xóa lịch sử và dữ liệu trang web.

Biện pháp cuối cùng, Restore lại iPhone bằng iTunes.

Nếu bạn đã thực hiện hết tất cả các biện pháp trên màn không thể cải thiện được tốc độ trên iPhone. Thì biện pháp cuối cùng là bạn phải RESTORE lại thiết bị (cách giúp bạn khắc phục triệt để những lỗi trên iPhone). Cách KHÔI PHỤC LẠI CÀI ĐẶT GỐC rất đơn giản, bạn cùng xem nhé.

 • Bước 1: Khởi động iTunes trên máy tính và kết nối điện thoại với máy tính bằng dây cáp USB.

Trước khi thực hiện Restore, bạn phải Backup(sao lưu) hết tất cả dữ liệu!!  Tránh tình trạng mất hết dữ liệu khi RESTORE.

 • Bước 2: Khi bạn đã sao lưu dữ liệu thành công, bạn chọn Restore. Sau đó đợi quá trình Restore diễn ra (nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào dữ liệu có trong máy nữa).

Chọn Backup Now trước khi thực hiện restore iPhone

 

Một số biện pháp giúp bạn cải thiện tốc độ trên iPhone đơn giản thế thôi, mọi người tham khảo và áp dụng nhé. Đừng quên để lại đánh giá và share bài viết đến bạn bè cùng biết những thủ thuật hữu ích này nhé.

Chúc các bạn áp dụng thủ thuật này thành công!!!!!