Với cụm camera Motion Eye trên siêu phẩm Xperia XZs. Sony chính thức đạt kỉ lục trong công nghệ quay phim trê smartphone.

camera Motion Eye trên siêu phẩm Xperia XZs

Camera Motion Eye trên siêu phẩm Xperia XZs

Hãng điện thoại nổi tiếng Sony đã chính thức trình làng công nghệ Việt siêu phẩm Xperia XZs cách đây không lâu. Và chiếc điện thoại này nhanh chóng tạo nên cơn sốt trong làng công nghệ với cụm camera Motion Eye khả năng quay phim Super Slow Motion (những đoạn phim chuyển động siêu chậm với 960 khung hình/giây) “khủng nhất” trong làng quay phim trên smartphone hiện nay.

Công nghệ Slow Motion chắc hẳn đã không còn quá xa lạ gì với những tín đồ yêu thích quay phim nhưng chưa bao giờ vượt qua giới hạn 240 khung hình/giây. Bên cạnh đó, một số hãng chỉ sử dụng thuật toán để tạo nên hiệu ứng Slow Motion nên hiệu ứng chắc chắn sẽ không thể mượt mà như những gì XZs đã và đang khuấy động làng công nghệ.

Hiệu ứng Slow Motion là gì?

Hiệu ứng Slow Motion là gì?

Hiệu ứng Slow Motion xuất hiện khi số khung hình/giây khi phát thấp hơn số khung hình/giây khi quay một đoạn video. Sự chênh lệch nói trên càng lớn thì hiệu ứng Slow Motion càng mượt mà và rõ ràng hơn tới từng chuyển động nhỏ nhất.

Ví dụ khi phát một đoạn video được quay bởi  Sony XZs với 960 khung hình/giây ở tốc độ cơ bản 30 khung hình/giây, người xem sẽ cảm nhận được những chuyển động trong video chậm hơn 30 lần so với thực tế, từ đó giúp ghi lại những chi tiết, khoảnh khắc mà mắt thường không thể nhìn thấy được.

Slow Motion có gì thú vị?

Không phải ngẫu nhiên mà hiệu ứng Slow Motion trở thành xu hướng hot được nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây. Bởi, khi quan sát một đoạn video có hiệu ứng Slow Motion, người xem sẽ có những trải nghiệm thú vị, cảm giác như thời gian đang trôi chậm lại, thậm chí có những khoảng khắc thời gian như bị đóng băng.

Một trong những thời điểm cảm nhận hiệu ứng Slow Motion dễ nhất chính là lúc giọt nước rơi. Dưới ống kính camera của Sony Xperia XZs, khoảng khắc giọt nước rơi xuống rồi vỡ tan ra được quay lại vô cùng sống động, người xem có thể nhìn thấy rõ từng tinh thể nước cũng như lúc giọt nước vỡ tóe ra.

Tính năng chụp dự đoán Predictive Capture

Tính năng chụp dự đoán Predictive Capture

Tính năng chụp dự đoán Predictive Capture vô cùng hữu ích

Tính năng này giúp Sony XZs ghi lại  4 hình ảnh liên tiếp khi phát hiện có chuyển động mặc dù vẫn chưa bấm nút. Giúp cho người dùng lưu giữ được những khoảnh khắc quý giá mà tưởng chừng như đã bị bỏ lỡ.

Ống kính G Lens

Hỗ trợ đắc lực cho công nghệ Motion Eye phải nhắc đến ống kính G Lens có chất lượng quang học cao, cải tiến độ chi tiết và sắc nét,mang đến chất lượng hình ảnh vượt trội. Ngoài ra, tính năng ổn định hình ảnh 5 trục SteadyShot với chế độ Intelligent Active Mode còn giúp giảm rung, bù đắp chuyển động theo 5 hướng, mang đến những thước phim mượt mà ngay cả khi người cầm Xperia XZs di chuyển hoặc vật thể chuyển động nhanh.

Ống kính G Lens

Công nghệ ống kính G Lens

Cụm camera Motion Eye của Xperia XZs đã tạo nên một “cuộc cách mạng” mới, là sự kết hợp giữa các công nghệ smartphone đỉnh cao và những bí quyết về hình ảnh trong dòng máy ảnh chuyên dụng Sony Alpha cũng như Cyber-Shot. Hiện, Xperia XZs là smartphone đầu tiên sở hữu cảm biến được tích hợp bộ nhớ đệm, cho phép quét và truyền dữ liệu nhanh hơn 5 lần. Với công nghệ Motion Eye mà Sony trang bị cho Sony XZs tạo nên bước đột phá công nghệ. Giúp cho người dùng có thể lưu giữ được những khoảng khắc thú vị trong cuộc sống hằng ngày.