Camera trước iPhone 7 bị đơ không chụp ảnh được đang đem tới nhiều rắc rối cho người dùng máy. Vậy thủ thuật nào sẽ giúp bạn khắc phục sự cố khó chịu này hiệu quả?

Mặc dù được đánh giá cao về khả năng chụp hình, nhưng camera trước iPhone 7 vẫn nhận được một số phản hồi không mấy tích cực từ phía các tín đồ nhà Táo. Lý do chủ yếu là bởi trong thời gian trải nghiệm chiếc điện thoại này, họ đã gặp phải nhiều sự cố khác nhau liên quan tới camera của máy. Trong đó, camera trước iPhone 7 bị đơ không chụp ảnh được là một tình trạng quen thuộc.

Camera trước iPhone 7 bị đơ

Camera trước iPhone 7 bị đơ không chụp ảnh được

Camera trước iPhone 7 bị đơ không chụp ảnh được, biểu hiện và nguyên nhân

Biểu hiện

  •  Mỗi khi mở chế độ chụp ảnh bằng camera trước, iPhone 7 lại bị đơ, không phản hồi. Do vậy, bạn cũng không thể thực hiện thao tác chụp như bình thường.
  •  Điều này ảnh hưởng tới việc trải nghiệm tính năng selfie trên máy của người dùng, nhất là những ai có đam mê chụp ảnh trên smartphone.

Nguyên nhân

  •  iPhone 7 bị quá tải do phải xử lý nhiều tác vụ cùng một lúc. Khi đó, một vài tính năng trên máy cũng bị ảnh hưởng, chẳng hạn như hoạt động của camera trước.
  •  Bộ nhớ của máy quá đầy, RAM bị ngốn, khiến tình trạng bị đơ camera trước xuất hiện.
  •  Phần mềm của iPhone 7 bị lỗi hoặc xung đột. Có thể phiên bản iOS bạn đang sử dụng không phù hợp với iPhone 7 hoặc trên máy có các ứng dụng không tương thích với nhau. Đây cũng là một nguyên nhân gây ra lỗi thường gặp.
  •  Camera trước của iPhone 7 bị hư hỏng do những tác động không mong muốn từ bên ngoài. Thường gặp nhất là rơi rớt hoặc ngấm nước quá lâu. Với trường hợp này, bạn sẽ không thể tự mình khắc phục sự cố tại nhà mà phải cần đến trung tâm sửa chữa iPhone để được kiểm tra nhanh chóng.
Nguyên nhân camera trước iPhone 7 bị đơ

Camera trước iPhone 7 bị đơ không chụp ảnh được, biểu hiện và nguyên nhân

Camera trước iPhone 7 bị đơ, bạn nên làm gì?

Một vài thủ thuật đơn giản có thể giúp bạn khắc phục lỗi camera trước bị đơ trên iPhone 7. Trong đó, dưới đây là những thủ thuật hữu ích nhất:

  •  Khởi động lại iPhone 7 bằng phím cứng. Với cách này, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp Power + Volume Down cho đến khi logo của máy hiện lên là được.
  •  Kiểm tra tình trạng bộ nhớ và RAM trên máy. Bạn nên gỡ bỏ các ứng dụng nặng không cần thiết, tắt bỏ ứng dụng chạy ngầm và chuyển bớt dữ liệu qua những công cụ lưu trữ đám mây.
  •  Xóa dữ liệu của ứng dụng camera mặc định. Tạm thời gỡ cài đặt các ứng dụng chụp hình của bên thứ 3 hoặc các ứng dụng bạn nghi ngờ không tương thích với máy.
  •  Đặt lại các cài đặt trên iPhone 7, sau khi đã sao lưu các dữ liệu quan trọng. Nếu sự cố liên quan tới phần mềm, thủ thuật này sẽ phát huy tác dụng.

Lỗi camera trước iPhone 7 bị đơ vẫn chưa được khắc phục, dù bạn đã áp dụng những giải pháp trên? Nếu vậy, bạn hãy nhanh chóng đem máy đến một trung tâm sửa chữa uy tín, để được kiểm tra nhé. Có thể lúc này, bạn sẽ phải thay camera trước iPhone 7, để sự cố được khắc phục thành công.