Khi camera trước iPhone 7 Plus bị mờ khiến bạn không thể thoải mái tự sướng như trước kia, bạn nên làm gì để khắc phục sự cố này?

Cho dù bạn có phải là người yêu thích tự sướng hay không thì khả năng chụp ảnh tuyệt vời của camera trước iPhone 7 Plus vẫn là điều mà bạn không thể chối cãi. Chính nhờ ưu điểm nổi bật này cùng với những ưu thế về thiết kế và hiệu năng mà iPhone 7 Plus đã trở thành một trong những chiếc smartphone được săn đón nhiều nhất trong thời gian qua.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể giữ chiếc iPhone 7 Plus của mình nguyên vẹn trong suốt thời gian sử dụng. Vì vậy, những lỗi hư hỏng vẫn có thể xảy ra với chiếc smartphone cao cấp này vào bất cứ lúc nào, trong đó có lỗi camera trước iPhone 7 Plus bị mờ.

Camera trước iPhone 7 bị mờ

Làm gì khi camera trước iPhone 7 bị mờ

Dấu hiệu camera trước iPhone 7 Plus bị mờ

Khi camera trước iPhone 7 Plus bị mờ, bạn sẽ không thể lấy nét khi chụp ảnh dù có liên tục thay đổi vị trí hay cố gắng lấy nét thủ công bằng tay. Kết quả là những bức ảnh tự sướng thu được có chất lượng thấp hơn bình thường rất nhiều.

Trong xã hội ngày nay, khi selfie trở thành nhu cầu thiết yếu của người trẻ thì việc iPhone 7 Plus bị mờ camera trước chắc chắn sẽ khiến nhiều người dùng cảm thấy khó chịu. Để khắc phục sự cố này, bạn hãy tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý được đề cập dưới đây.

Camera truoc iPhone 7 Plus bi mo

Bạn nên vệ sinh camera trước cho iPhone 7 Plus thường xuyên

>> Có thể bạn quan tâm: iPhone 7 Plus bị mất rung

Xử lý như thế nào khi camera trước iPhone 7 bị mờ

➡ Vệ sinh camera trước cho máy: Việc bị mờ camera có thể là do bộ phận này bị bám nhiều bụi bẩn trong khi người dùng lại không chịu vệ sinh cho máy thường xuyên. Do đó, hãy đảm bảo camera trước luôn sạch sẽ bằng cách dùng khăn khô lau sạch bụi bẩn và vật cản có trên nó.

➡ Khắc phục lỗi về phần mềm: Nếu chiếc iPhone 7 Plus của bạn chưa được cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất, hãy cập nhật cho máy. Nếu bạn vô tình cài đặt một ứng dụng nào đó không tương thích, hãy gỡ cài đặt ứng dụng đó ngay lập tức. Ngoài ra, bạn cũng có thể tiến hành restore iPhone 7 Plus để khắc phục những lỗi về phần mềm của máy bởi các vấn đề về phần mềm có thể làm ảnh hưởng đến hoạt động của camera.

Camera truoc iPhone 7 Plus bi hu hong

Bạn nên đem máy đi sửa chữa khi camera bị hư hỏng

➡ Đem máy đi sửa chữa: Những sự cố như rơi rớt, va đập mạnh hay để máy bị ngấm nước trong thời gian dài có thể làm camera trước của iPhone 7 hoặc các linh kiện, bo mạch khác bị hư hỏng. Trong trường hợp này, bạn nên đem máy tới các trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra và xử lý tối ưu. Trong một số trường hợp cần thiết, có thể bạn sẽ phải thay camera trước iPhone 7 Plus mới có thể khắc phục triệt để tình hình.

Chúc các bạn thành công!