Camera trước iPhone 7 Plus bị ngược đang làm nhiều iFan cảm thấy khó chịu. Bạn cũng đang gặp phải tình trạng này, nhưng không biết phải làm sao để xử lý? Đừng quên đọc bài viết sau.

Dù có nhiều siêu phẩm mới hơn được ra mắt, nhưng iPhone 7 Plus vẫn là chiếc smartphone sở hữu sức hút mạnh mẽ đối với các tín đồ công nghệ. Bên cạnh thiết kế đẹp, hiệu năng tốt, màn hình hiển thị xuất sắc, iPhone 7 Plus còn được trang bị camera cực đỉnh, giúp bạn dễ dàng có được những bức ảnh đẹp mắt với máy. Thế nhưng, tình trạng camera trước iPhone 7 Plus bị ngược lại đang khiến nhiều tín đồ nhà Táo cảm thấy thất vọng về khả năng chụp hình của chiếc smartphone cao cấp này.

Camera trước iPhone 7 Plus bị ngược

Camera trước iPhone 7 Plus bị ngược, làm gì để khắc phục?

Camera trước iPhone 7 Plus bị ngược có phải là lỗi không?

Nhiều người cho rằng tình trạng camera trước iPhone 7 Plus bị ngược là một lỗi hư hỏng. Tuy nhiên, đây không phải là lỗi, mà là cài đặt mặc định của chính Apple. Theo đó, khi chụp ảnh hoặc gọi facetime bằng camera trước trên máy, hệ thống sẽ tự động lật hình. Mục đích của việc này là để khi người dùng chụp những bối cánh có chữ, chúng sẽ không bị ngược.

Tương tự, nếu camera trước của iPhone 7 Plus bị ngược khi gọi facetime, đây cũng không phải là sự cố, mà chỉ là cài đặt ban đầu của chính nhà sản xuất.

Xử lý tình trạng camera trước iPhone 7 Plus bị ngược như thế nào?

Nếu hiện tượng ngược camera trước trên iPhone 7 Plus khiến bạn cảm thấy khó chịu, bạn có thể sử dụng các app chụp hình của bên thứ 3 để có được những bức ảnh tự sướng đúng “chuẩn”.

 camera trước iPhone 7 Plus

Xử lý tình trạng camera trước iPhone 7 Plus bị ngược như thế nào?

Dưới đây là một vài ứng dụng phổ biến bạn nên tham khảo:

  1. Ứng dụng Camera 360
  • Đầu tiên, bạn tải ứng dụng Camera 360 về máy từ Appstore. Sau đó, bạn cấp quyền truy cập camera và microphone cho ứng dụng này.
  •  Bạn thực hiện thao tác chụp ảnh selfie như bình thường. Chắc chắn lúc này bạn sẽ có được những bức hình sắc nét và không hề bị ngược như trước kia nữa.
  1. Ứng dụng B612

Đây cũng là một ứng dụng chụp hình được nhiều bạn trẻ yêu thích. Để sử dụng ứng dụng này, bạn cần làm theo các bước sau:

  •  Tải B612 về iPhone 7 Plus từ Appstore, rồi cấp quyền truy cập camera lẫn microphone như trên.
  • Tại giao diện của ứng dụng, bạn nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm ở trên góc trái màn hình và chọn Settings (Cài đặt).
  •  Tại đây, bạn kích hoạt Mirror Mode (Chế độ gương). Đây chính là chế độ giúp khắc phục tình trạng camera trước bị ngược trên máy. Tiếp theo, bạn có thể chụp ảnh selfie bình thường trên chiếc iPhone 7 Plus của mình.

Như vậy, camera trước iPhone 7 Plus bị ngược không phải là một lỗi hư hỏng. Đồng thời, bạn cũng có thể khắc phục tình trạng này bằng một vài phần mềm chụp ảnh quen thuộc. Chúc bạn luôn có được những bức hình ưng ý nhất với chiếc iPhone 7 Plus của mình.