Trong mục tin tức lần trước mình đã có bài hướng dẫn các bạn cách chat trực tiếp trên facebook không cần cài messenger trên android còn lần này là dành cho các máy iPhone, iPad.

Như các bạn đã biết Facebook bắt buộc chúng ta phải cài Messenger mới cho chat với bạn bè, khá là khó chịu khi mà Facebook nó đã ngốn ram, thì cái messenger cũng chả có tiết kiệm được gì hơn. Nếu máy có cấu hình yếu thì mỗi lần mở chat lên là mất cỡ 1,2 phút là chuyện bình thường.

Ở phiên bản cho các máy chạy android thì các bạn có thể cài bản Facebook cũ hơn theo hướng dẫn tại đây.

Các máy iPhone hoặc iPad có thể cài đặt ứng dụng Friendly có sẵn trên Appstore miễn phí nhé, các bạn hãy tải về và cài đặt trên như bình thường sau đó mở lên sẽ có giao diện như bên dưới.

Ở giao diện chính chọn kết nối với Facebook sau đó nhập tài khoản và mật khẩu vào, ứng dụng này chỉ đứng ra liên kết không phải trực tiếp thu thập thông tin đăng nhập của bạn nên sẽ không lo trường hợp bị hack mật khẩu facebook nhé.

Tiến hành đăng nhập vào sau đó tùy chỉnh một vài phần dưới để giao diện chat nhìn bắt mắt hơn.

Tiếp theo chọn màu sắc cho Facebook thay vì màu xanh nhàm chán.

Ấn Continue sau đó chọn biểu tượng như hình chọn thông báo tin nhắn, kết bạn.

Sau khi vào Facebook thành công bạn sẽ thấy phông nên đổi màu và có thể click vào biểu tượng chat để chat trực tiếp với bạn bè.

Ngoài ra khi bạn còn có thể tùy chỉnh một số tính năng khác ví dụ như chỉnh kích cỡ chữ, in đậm dòng text nào đó hay khóa ứng dụng Friendly với mật khẩu…

Và còn nhiều tính năng khác trên friendly sẽ giúp bạn chat trực tiếp trên facebook không cần cài messenger tiện lợi hơn.

Để trải nghiệm tính năng như chặn quảng cáo thì bạn có thể mua ứng dụng Friendly Plus với giá 2.99$ cho bạn tùy chỉnh nhiều thứ hơn nữa.

Chúc các bạn thành công!