Chia sẻ kinh nghiệm khắc phục Samsung A8 2018 đốm màn hình

loi samsung a8 2018 dom man hinh

Lỗi Samsung A8 2018 đốm màn hình khiến bạn cảm thấy khó chịu, nhưng bạn lại không biết phải làm sao để xử lý sự cố này? Đừng quên tham khảo những thông tin hữu ích dưới đây.

Màn hình của smartphone Samsung luôn được đánh giá cao về khả năng hiển thị. Màn hình của Samsung A8 2018 - một chiếc điện thoại nổi bật trong phân khúc cận cao cấp cũng không phải là ngoại lệ. Với kích thước màn hình lớn, độ phân giải cao, màu sắc trung thực và hình ảnh sắc nét, sự trải nghiệm của người dùng trên A8 2018 dường như cũng thêm thoải mái và trọn vẹn. Tuy nhiên, nếu bạn đen đủi gặp phải lỗi Samsung A8 2018 đốm màn hình, cảm giác thoải mái và trọn vẹn trên sẽ dần biến mất. Bởi sự cố này sẽ làm màn hình không thể hiển thị ở một số điểm. Từ đó, bạn cũng gặp nhiều bất tiện khi sử dụng dế yêu.

Có thể bạn quan tâm: Khắc phục Samsung A8 2018 không lên màn hình

samsung a8 2018 dom man hinh

Samsung A8 2018 đốm màn hình, nguyên nhân là gì?

Màn hình A8 2018 thường bị đốm đen. Bên cạnh đó, đôi khi máy cũng có thể bị đốm sáng hoặc đốm màu. Những vết đốm này không chỉ làm ảnh hưởng tới khả năng hiển thị của màn hình, mà còn làm vẻ ngoài tổng thể của máy bị tác động.

Để khắc phục, trước hết bạn cần nắm rõ một vài nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi. Đó là:

  • Màn hình của Samsung A8 2018 thường xuyên bị chèn ép, tì đè, khiến các điểm hiển thị bị ảnh hưởng. Có thể bạn từng để vật nặng đè lên màn hình, từng sơ ý ngồi/nằm lên máy hoặc có thói quen để máy trong túi chật thường xuyên.
  • Samsung A8 2018 từng bị va chạm mạnh do rơi rớt. Màn hình của máy từng bị đâm bởi vật sắc nhọn. Sau khi phải chịu những tác động quen thuộc này, những vết đốm xuất hiện cũng là điều dễ hiểu.
  • Bạn từng phải thay màn hình mới cho chiếc A8 2018 của mình, nhưng lại chủ quan gửi gắm dế yêu cho một địa chỉ không uy tín. Khi được thay mới bằng linh kiện kém chất lượng, lỗi đốm màn hình cũng có thể xảy ra.

loi samsung a8 2018 dom man hinh

Samsung A8 2018 đốm màn hình, bạn phải làm sao?

Khi màn hình của A8 2018 xuất hiện những vết đốm, việc đầu tiên bạn cần thực hiện là lau sạch màn hình của máy. Bởi trong một số trường hợp, những vết bẩn trên màn hình cũng có thể làm người dùng lầm tưởng đó là những vết đốm khó chịu.

Bạn cũng có thể thử “massage” cho màn hình bằng 1 ngón tay quấn vải mềm. Mục đích của thao tác này là để làm phân tán vết đốm. Tuy nhiên, bạn sẽ phải bỏ ra nhiều thời gian để tì miết trên màn hình, mà thủ thuật này cũng ít khi đem lại hiệu quả như ý muốn.

Trong trường hợp vết đốm còn nhỏ, bạn nên tiếp tục sử dụng máy một cách cẩn thận. Còn nếu muốn sự cố được khắc phục hoàn toàn, bạn cần thay màn hình Samsung A8 2018 lấy ngay cho chiếc dế yêu của mình. Sau khi áp dụng giải pháp này, sự cố Samsung A8 2018 đốm màn hình cũng không còn làm phiền bạn.

=> Xem thêm: Mách bạn cách khắc phục Samsung A8 2018 sọc màn hình

Hỏi đáp