Những năm gần đây có thể nói khi Steve Job còn đương nhiệm, chúng ta đã thấy sự thay đổi vượt bậc của Apple khi mỗi lần cho ra mắt một sản phẩm mới là mỗi lần khiến cả giới công nghệ lẫn người dùng mong đợi dõi theo từng bước. Doanh số bán ra của các sản phẩm công nghệ từ máy tính bảng cho tới iPhone luôn dẫn đầu so với các hãng khác, nhưng trong một vài năm trở lại đây khi mà Steve Job đã hoàn thành sứ mệnh của một con người và nhiệm vụ đối với Apple vẫn còn dỡ dang đó chính là sự ra đi của ông vào tháng 10 năm 2011 thì sự xuống dốc của Apple ngày một rõ rệch.

Có phải Apple hiện đang bị Samsung dẫn trước khá xa?

Quả thật trong những năm gần đây cái tên Apple và những sản phẩm của họ ra mắt tuy vẫn được nhiều sự chú ý nhưng rõ ràng không còn xôm tụ như trước, vượt bậc chính là Samsung họ đã biết chiều lòng người dùng khi những sản phẩm ra mắt điều hướng đến sở thích của người dùng mới đây là chiếc Samsung Galaxy Note 7.

Còn khi xem ngược lại Apple họ cũng có sản phẩm mới nhưng lại bị chê nhiều hơn khen, mới đây là chiếc iPhone 7 ra mắt đã có bước đột phá nhưng có thể dùng tự dị và độc tôn đúng như cách họ làm trước đây nhưng một điểm chúng ta có thể thấy đó là những hơi hướng trên Android đã dần được Apple tiếp nhận.

thay màn hình iphone 7

  1. Khả năng chống nước

Nói về tính năng này thì chúng ta đã được biết từ đời Moto G cho đến các dòng máy Sony Z ra mắt năm 2013 đã được giới thiệu khả năng chống nước và mới đây tiêu chuẩn chống nước cao nhất là IP68 đã được áp dụng lên một số dòng máy cao cấp. Trở lại với iPhone 7 và iPhone 7 Plus tuy đã mang mác chống nước thậm chí loại bỏ jack tai nghe nhưng tiêu chuẩn chống nước của Apple chỉ ở mức IP67 nghĩa là máy có khả năng ngâm nước ở độ sâu 1 mét trong 30 phút.

2. Camera kép 

Nhằm tăng khả năng chụp ảnh trên smartphone các hãng công nghệ không ngừng nâng cấp camera của máy với cảm biến lớn hơn, khả năng chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng tốt, chụp góc rộng, chống rung quang học … iPhone 7 Plus là model đầu tiên được trang bị camera kép nhưng ngay lập tức sau đó đã bị HTC đá khéo rằng việc trang bị 2 camera trên smartphone họ đã giới thiệu từ cách đây 2 năm trước trên model HTC ONE M8.

3. Không có Jack tai nghe

Quả thật việc loại bỏ jack tai nghe sẽ làm tiết kiệm được diện tích làm cho smartphone mỏng hơn, đây cũng không phải là lần đầu tiên một hãng như Apple áp dụng công nghệ này mà dòng máy Oppo R5 trước đó đã là chiếc máy đầu tiên không trang bị jack tai nghe và bây giờ vẫn giữ vị trí chiếc smartphone mỏng nhất thế giới.

Việc loại bỏ jack tai nghe trên iPhone và thay thế bằng tai nghe Airpod hoặc có thể dùng jack chuyển đổi công lighting sang jack 3.5 mà Apple tặng kèm. Nhưng thật đáng tiếc nếu bạn lỡ làm mất chiếc tai nghe Airpod đó thì xem như phải bỏ ra số tiền không nhỏ để tậu lại.

4. Loa kép

Tính năng loa kép trên iPhone 7 cũng đã có mặt trên một số model khác từ khá lâu, trải nghiệm âm thanh trên những dòng máy thì ít ai mà đi xem phim liên tục với loa ngoài như vậy.

Xét cho cùng Apple đã nỗ lực nhằm lấy lại niềm tin của người dùng với sản phẩm của họ nhưng nếu nói đây là thành công thì chưa hẳn. Hãy chờ xem người dùng phản ứng thế nào khi trực tiếp sử dụng máy.