Có rất nhiều những thủ thuật thú vị trên chiếc iPhone mà có thể bạn chưa biết. Hãy cùng tìm hiểu nhé. Những thủ thuật nhỏ nhưng chắc chắn sẽ mang lại những trải nghiệm thú vị cho bạn.

90% người dùng sẽ không biết những thủ thuật sau đây. Hãy là người thông minh khi sử dụng smartphone với 6 thủ thuật cực thú vị sau đây.

1. Khóa màn hình ở chế độ ngang

Ai cũng quen thuộc với chế độ dọc của màn hình iPhone. Tuy nhiên bạn vẫn có thể khóa màn hình iPhone ở chế độ màn hình ngang bằng cách khởi động chức năng Guided Access. Bạn có thể vào Settings > General Accessibility > Guided Access và chọn “On”. Hoặc bạn cũng có thể kích hoạt chế độ này bằng cách nhấp ba lần vào nút Home. Sau đó chọn Options và tắt chế độ “Motion” và nhấn Resume.

Như vậy bạn đã có thể khóa màn hình ở chế độ hiển thị ngang của màn hình.

Cac thu thuat tren iPhone

Thủ thuật khóa màn hình ngang trên iPhone

2. Tạo phím tắt cho ¯\_(ツ)_/¯ 

¯\_(ツ)_/¯ hoặc ಠ_ಠ là những biểu tượng cảm xúc thú vị được rất nhiều người sử dụng. Để không phải “lần mò” vào kho biểu tượng cảm xúc mỗi khi cần, bạn có thể sử dụng phím gõ tắt với thủ thuật đơn giản.

Bằng cách thiết lập phím tắt riêng với thao tác đơn giản: Settings > General > Keyboards > Shortcuts và nhấp vào biểu tượng +. Chọn ở ô “Phrase” những biểu tượng bạn yêu thích. Bên cạnh đó chọn ô “Shortcut” để cụm từ gõ nhanh thay thế. Như vậy khi cần bạn chỉ cần gõ tắt trên bàn phím là sẽ xuất hiện biểu tượng mà không cần phải tìm thủ công.

Cac thu thuat tren iPhone

Gõ tắt biểu tượng cảm xúc tiết kiệm thời gian

3. Chỉnh tính năng quay Camera sắc nét hơn.

Tính năng này chỉ có trên phiên bản iPhone 6 trở lên, bạn có thể tự chỉnh camera để có những thước phim đẹp hơn.  Vào Settings > Photos & Camera > Chọn Record Video at 60 FPS. Chức năng này sẽ giúp cho bạn có những hình ảnh video lung linh nhất. Với tính năng này không những hình ảnh sắc hơn, mà còn không bị rung cho những thước phim trở nên đẹp nhất.

Cac thu thuat tren iPhone

Thủ thuật giúp quay phim sắc nét và sống động hơn

4. Chỉnh độ sáng cho camera bằng tay

Có rất nhiều người không biết tính năng điều chỉnh độ sáng khi chụp ảnh bằng iPhone. Khi màn hình quá tối hoặc quá sáng, bạn chỉ cần di chuyển tới điểm lấy nét và nhấp tay vào. Lúc này màn hình sẽ xuất hiện biểu tượng, bạn chỉ cần trượt tay để điều chỉnh mức ánh sáng mong muốn. Bên cạnh đó chạm tay vào một điểm nào đó cũng là cách để lấy nét cho hình ảnh. Bạn nên lưu ý để có những bức ảnh đẹp hơn.

Cac thu thuat tren iPhone

Điều chỉnh độ sáng hoàn hảo cho camera bằng thao tác thủ công chuyên nghiệp

5. Gửi nhiều ảnh cùng một lúc sang điện thoại khác

Để gửi nhiều ảnh hơn, nhanh hơn cho bạn bè hãy sử dụng tính năng AirDrop được tích hợp trong iPhone.

Trước hết hãy mở kết nối Wi-Fi và kết nối Bluetooth của điện thoại đồng thời nhấn biểu tượng AirDrop để mở tính năng chia sẻ không dây ở Control Center. Tương tự hãy làm như vậy với thiết bị mà bạn cần chuyển ảnh sang. Sau đó bạn chỉ cần lựa chọn ở kho ảnh những bức hình muốn chia sẻ và “send” thôi.

Trên khung Tap to share with AirDrop lúc này sẽ xuất hiện biểu tượng iPhone mà bạn đang muốn gửi ảnh qua. Rất đơn giản, tiện lợi. Bạn sẽ không phải gửi thủ công từng cái một đi nữa.

Cac thu thuat tren iPhone

Bạn có thể sử dụng tính năng AirDrop để gửi nhiều ảnh hơn cho iPhone

6. Tắt tính năng theo dõi vị trí

Ít ai biết rằng tính năng theo dõi vị trí người dùng trên iPhone luôn nằm trong trạng thái mặc định mở. Nếu không thích điều này, bạn có thể tắt nó đi với thao tác cực đơn giản. Settings > Privacy > Location Service, tìm System Services và tắt bỏ tính năng Frequent Locations.

Cac thu thuat tren iPhone

Tắt tính năng theo dõi vị trí cực đơn giản trên iPhone

Có thể bạn quan tâmiPhone 7 bị lỗi mất tiếng