Làm thế nào để tăng thời lượng dùng pin trên smartphone luôn là vấn đề muôn thuở. Các nhà sản xuất, các hãng công nghệ vẫn đang miệt mài tìm ra những công nghệ mới, những cách mới để tăng thời gian sử dụng pin trên smartphone. Công nghệ gần đây nhất trong vấn đề tăng thời lượng pin trên smartphone đến từ trường Đại học University of Central Florida đang dần được hoàn thiện.

Theo giả thuyết, người dùng nếu được sử dụng công nghệ sạc pin nhanh chỉ trong vài phút mà cho thời gian sử dụng lên đến cả tuần phải nói là quá tuyệt vời. Công nghệ mà trường đại học University of Central Florida đang thiết kế cho phép thời gian dùng pin lên gấp 20 lần thông thường hơn hẳn các quả pin lithium-ion hiện giờ, nhờ vào một số thành phần đặc biệt có trong quả pin.

supercapacitor

Ngoài ra nó cho phép ta sạc được số lần lên tới 30.000 lần mà vẫn có thể hoạt động tốt như pin mới.Các thành viên tại UCF đang làm việc hết khả năng của họ nhằm sớm ra mắt công nghệ pin mới trên smartphone. Hiệu trưởng, trợ lý giáo sư và là thành viên của trung tâm khoa học công nghệ NanoScience Technology Center của trường UCF Yeonwoong “Eric” Jung cho biết : ” Chúng tôi đã phát triển một phương pháp hóa học đặc biệt cho phép kết hợp hoàn chỉnh giữa các nguyên tố có sẵn ở một quả pin thông thường với 2 nguyên liệt đặc biệt”

Về mức độ an toàn của công nghệ pin mới này ra sao?

Những quả pin mới nay khá tiện dụng, an toàn khi mang bên người. Tuy nhiên đây mới chỉ là thử nghiệm nhưng hiệu quả ứng dụng vào thực tế sẽ không còn là ảo tưởng.

Mục đích chính vẫn là hướng đến người dùng, công nghệ mới là tốt nhưng nếu để xảy ra lỗi như chiếc Note 7 của Samsung mới đây thì liệu người dùng có còn dám sử dụng smartphone trong thời gian tới.

samsung-note-7-pin