Cứu điện thoại iPhone rơi nước

Cứu điện thoại iPhone rơi nước bỏ vào túi gạo

Bởi Fastcare - 05/05/2017

Trong quá trình sử dụng điện thoại iPhone, việc bất cẩn làm điện thoại rơi xuống nước là điều khó mà tránh khỏi vì thế kiến thức về việc xử lý iPhone rơi xuống nước là rất quan trọng những không phải ai cũng biết rõ.

Cứu điện thoại iPhone rơi nước

iPhone bị rơi xuống nước

Hiên nay, nhiều người vẫn lầm tưởng rằng khi điện thoại bị rơi xuống nước thì lập tức mang đi sấy ngay để kịp thời cứu sống thiết bị. Nghe thì thấy đúng đấy nhưng trên thực tế cách này chính là bạn đang "tự giết" chiếc điện thoại của mình, nói một cách khác là "biến lợn lành thành lợn què". Vì khi điện thoại vô nước mà bạn mang đi sấy ngay sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến các linh kiện, bộ phận bên trong máy. Đặc biệt là pin có thể bị phồng và phát nổ trong một số tình huống.

Mọi người vẫn đang truyền tai nhau cách cứu iPhone bị vô nước bằng cách bỏ vào túi gạo? Vậy cách này có ổn như "lời đồn" không? Xin chia sẻ với các bạn luôn. Cách này hoàn toàn chính xác nhưng phải thực hiện đúng các bước sau.

bỏ iPhone vào gạo

Bỏ iPhone vào trong túi gạo

Sau khi rơi nước, bạn nên tắt nguồn máy đi và sau đó tiến hành lau khô điện thoại rồi mới thả vào trong gạo. Lời khuyên cho bạn là nên để máy trong túi gạo trong thời gian dài tốt nhất là 2 ngày và đặc biệt là không nên lấy máy ra sớm bởi nếu như chất ẩm vẫn còn trong thiết bị thì sẽ làm hư hại nặng hơn nếu bạn khỏi động thiết bị.

Nếu như bạn không muốn chờ lâu thì hãy tắt máy và lau sạch sẽ rồi mang đến những trung tâm sửa chữa để có cách khắc phục tốt nhất.

Chúc các bạn khắc phục iPhone bị rơi nước thành công!

Nguồn: Fastcare.vn