Khi nào bạn cần thay mặt kính Samsung J5 2016? Khi nào bạn phải thay màn hình nguyên bộ cho máy? Đây là những điều bạn cần nắm rõ, khi mặt kính của máy xuất hiện những dấu hiệu hư hỏng khó chịu.

Mặt kính smartphone là bộ phận mỏng manh và dễ bị hư hỏng bởi những tác động bên ngoài. Mặt kính của Samsung J5 2016 cũng không là ngoại lệ. Vì vậy, nếu bạn bất cẩn trong thời gian trải nghiệm chiếc J5 2016 của mình, bạn có thể gặp phải những sự cố phiền phức liên quan tới mặt kính, cảm ứng hay màn hình của máy. Vậy với những dấu hiệu nào, bạn sẽ cần đến dịch vụ thay mặt kính Samsung J5 2016?

=> Có thể bạn quan tâm: Nên làm gì khi Samsung J5 2016 vỡ hay bể mặt kính

dau hieu thay mat kinh samsung j5 2016

Dấu hiệu cần thay mặt kính Samsung J5 2016

Chi phí thay mặt kính Samsung J5 2016 khá rẻ. Do vậy, người dùng thường không quá áp lực về vấn đề tài chính khi trải nghiệm dịch vụ này. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng nên thay mặt kính mới cho máy. Bởi chỉ trong những trường hợp sau, bạn mới nên sử dụng dịch vụ:

  • Samsung J5 2016 bị bể mặt kính ngoài hoặc xuất hiện những vết nứt dài, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới mặt thẩm mỹ của máy.
  • Thế nhưng, chức năng cảm ứng và hiển thị không hề bị ảnh hưởng. Bạn vẫn có thể sử dụng 2 chức năng này bình thường như mọi khi.

=> Những hư hỏng ở trường hợp này chưa quá nghiêm trọng. Dù vậy, bạn không nên chủ quan mà cần nhanh chóng đem máy đi thay mặt kính Samsung J5 2016 mới ở một địa chỉ uy tín. Bởi tình trạng bể mặt kính nếu kéo dài sẽ tạo điều kiện cho những hư hỏng khó khắc phục hơn xảy ra.

dau hieu cho thay ban can thay mat kinh samsung j5 2016

Dấu hiệu thay màn hình Samsung J5 2016

Trong nhiều trường hợp, bạn sẽ phải thay màn hình nguyên bộ cho Samsung J5 2016. So với thay mặt kính, dịch vụ này thường mất ít thời gian để tiến hành hơn. Thế nhưng, chi phí của dịch vụ lại ở mức khá cao.

Đây là giải pháp được áp dụng cho trường hợp:

  • Cảm ứng của Samsung J5 2016 bị liệt, không thể hoạt động hoặc bị loạn, khiến thao tác của người dùng bị phản hồi lung tung, không chuẩn.
  • Màn hình của máy bị đen, không thể hiển thị hoặc bị ám màu, khiến tông màu trên máy không chuẩn. Trong một vài trường hợp khác, màn hình của J5 2016 có thể bị chảy mực, sọc, đốm, vân, nhấp nháy,….

dau hieu ban can thay mat kinh samsung j5 2016

Một số trường hợp ngoại lệ:

  • Có những trường hợp dù máy chỉ bị vỡ mặt kính nhưng bạn vẫn nên thay màn hình nguyên bộ. Đó là khi mặt kính bên ngoài của J5 2016 bị bể nát nghiêm trọng.
  • Tương tự như vậy, nếu lỗi cảm ứng xuất phát từ IC cảm ứng, bạn cũng chỉ cần thay mới bộ phận này, chứ không cần phải thay màn hình nguyên bộ với chi phí đắt đỏ.

Trên đây là một vài dấu hiệu cho thấy bạn cần thay màn hình cũng như thay mặt kính Samsung J5 2016. Bạn đừng quên note lại những dấu hiệu này, để được sử dụng một dịch vụ phù hợp với những hư hỏng chiếc dế yêu của mình gặp phải nhé. Khi cần được hỗ trợ, bạn có thể gọi đến HOTLINE: 18002057 hoặc trực tiếp liên hệ trung tâm Fastcare ngay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất bạn nhé.